Phổ biến tình trạng không đội mũ bảo hiểm ở thành phố du lịch Nha Trang

0
706

Tình trạng người dân điều khiển phương tiện lưu thông trên đường nhưng không đội mũ bảo biểm đang xuất hiện khá phổ biến ở thành phố du lịch Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa,

Tại thành phố du lịch Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mũ bảo hiểm treo ngay trên xe máy nhưng người điều khiển phương tiện không đội dù đang lưu thông trên đường. Nhiều người không mang theo mũ bảo hiểm nhưng chở 3, chở 4, nguy hiểm nhất là trên xe chở toàn trẻ em. Tại khu vực giao giữa đường 2/4 với một số tuyến đường ngang, tầm nhìn đã bị cho khuất bởi rác thải nhưng vẫn có không ít người đi xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm đi ngược chiều.

Người dân tại đây đã đưa ra nhiều lý do cho việc không dùng mũ bảo hiểm. Điều đáng nói, rất nhiều người tham gia giao thông cho rằng, việc đội mũ bảo hiểm chỉ là để đối phó với cơ quan chức năng.

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã trở thành quy định bắt buộc được luật hóa. Việc xây dựng một ý thức tự nguyện đội mũ bảo hiểm cũng phải rất lâu mới có được. Trên thực tế, những mất mát đáng tiếc về sức khỏe, tính mạng khi xảy ra tai nạn giao thông do không đội mũ bảo hiểm vẫn là nỗi ám ảnh đối với không ít người.

Theo VTV.VN

>>> Phổ biến tình trạng không đội mũ bảo hiểm ở thành phố du lịch Nha Trang
>>> Bất ngờ trước màn dẫn chương trình bằng tiếng Anh của hai học sinh tiểu học
>>> Hết tiền: ‘Ông lớn’ nhà nước rút lui, Trung Quốc, Thái Lan muốn nhảy vào
>>> Di tích lầu Bảo Ðại đang bị ‘băm nát’?
>>>Luật sư Trương Anh Tú yêu cầu Công ty Vịnh Thiên Đường bồi thường hơn 8 tỷ đồng