Phát ngôn cứng rắn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi được tòa án xử thắng kiện chồng

0
29

“Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi suốt mấy năm qua không phải là từ anh mà từ nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống”, bà Thảo bày tỏ.

“Tôi đã được trở về Trung Nguyên”, kèm theo một biểu tượng hình trái tim – đó là những cảm xúc mới nhất của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi được TAND TP.HCM xử thắng kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong vụ tranh chấp liên quan tới tập đoàn Trung Nguyên kéo dài nhiều năm qua.

Bà Thảo chia sẻ: “Tòa án Nhân dân TPHCM vừa xét xử phiên phúc thẩm về việc bãi nhiệm chức vụ sai trái của Trung Nguyên đối với tôi.

Theo đó, tòa đã tuyên y án sở thẩm:

1) Hủy bỏ Quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo”, đồng thời “khôi phục lại chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo” tại Trung Nguyên. 

2) Yêu cầu “ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Lê Hoàng Diệp Thảo tham gia điều hành và quản lý Công ty, với tư cách là 1 thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc thường trực”.

>>> Nha Trang Tháng Tám mùa thu…
>>> Tứ Bình Khánh Hòa- Tiểu Maldives của Việt Nam

Bản án này sẽ có hiệu lực pháp luật ngay lập tức, sau khi được Tòa tuyên.

Cùng với việc trích phần tuyên án của Tòa án, bà Thảo tiết lộ thêm: “Thật tình cờ, cũng hôm nay, facebook nhắc tôi tấm hình này tròn 5 năm. Đây là món quà anh tặng tôi nhân dịp sinh nhật vào năm 2013. Biết tôi yêu hoa hồng, anh đã từng trồng cả vườn hồng rực rỡ dành riêng cho tôi. Tôi sẽ mãi trân trọng những kỷ niệm tuyệt vời ấy. Tôi hiểu, tình yêu thương mà anh dành cho tôi và gia đình vẫn trọn vẹn đến trước thời khắc định mệnh anh đi thiền. 

Nguồn: FB bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Vì thế, những lần xuất hiện gần đây, tôi luôn tin trong anh đang tồn tại 1 con người khác chứ không phải Nguyên Vũ của tôi. Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi suốt mấy năm qua không phải là từ anh mà từ nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống. Ngay cả những lời nói đau lòng từ anh mới đây cũng là những điều được rỉ tai mớm ý từ họ.

Cuối cùng, bà Thảo khẳng định chắc nịch: “Vì thế, chắc chắn tôi sẽ trở về, gắng đưa anh đi chữa bệnh, vực dậy lại Trung Nguyên. Sự trở về này có thể còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng tôi luôn tâm niệm tình chồng nghĩa vợ sẽ là nền tảng giúp tôi cố gắng trong hành trình tiếp theo”. 

>>>> Khánh Hòa: Báo cáo công tác chuẩn bị Năm Du lịch quốc gia 2019
>>>> Bóng cười, nấm thức thần hoành hành người trẻ
>>>> Cô dâu 62 tuổi lên xe hoa với chú rể 26 tuổi ở Cao Bằng

Tin liên quan:

Thắng kiện “vua cà phê”, bà Diệp Thảo làm Phó TGĐ Tập đoàn Trung Nguyên

Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM chính thức tuyên giữ nguyên án sơ thẩm, hủy bỏ quyết định bãi nhiệm của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên, dù thắng kiện, đường về Trung Nguyên của bà Diệp Thảo sẽ rất gian nan.

Chính thức thắng kiện, nhưng đường về Trung Nguyên của bà Thảo có lẽ sẽ rất gian nan (Ảnh: IT)

Sáng 20.9, TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên xét xử vụ “Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) với nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (45 tuổi), khởi kiện bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (47 tuổi, chồng bà Thảo).

Trong vụ kiện, ông Nguyễn Duy Phước đại diện cho Tập đoàn cà phê Trung Nguyên và là bên có quyền, nghĩa vụ liên quan.

Tuy nhiên, trong phiên tòa hôm nay, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều vắng mặt, ủy quyền cho người đại diện pháp luật tham dự phiên tòa.

Ngay khi bắt đầu phiên xử, phía ông Vũ cung cấp cho tòa những hồ sơ chứng cứ mới. Theo Luật sư Trương Thị Hòa (đại diện phía bị đơn là ông Vũ) cho rằng đây là những hồ sơ chứng cứ thể hiện việc ông Vũ không ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia quyền điều hành, quản lý công ty với tư cách thành viên HĐQT, đề nghị tòa xem xét.

Tuy nhiên, phía luật sư bảo vệ cho quyền lợi của nguyên đơn (bà Diệp Thảo) cho rằng mới nhận được hồ sơ tài liệu nên không thể xem xét, đánh giá kịp chứng cứ này. Có những tài liệu từ những năm 2015 – 2016, sau quá trình kiện tụng kéo dài đến nay bị đơn mới cung cấp. Do đó, phía nguyên đơn đề nghị tòa không xem xét hồ sơ chứng cứ này.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục phiên xét xử, sẽ đánh giá hồ sơ chứng cứ trong quá trình làm việc.

Theo đơn khởi kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo là người đồng sáng lập và sở hữu 10% cổ phần của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Hồi năm 2006, bà Thảo được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực công ty với vai trò điều hành quản lý theo ủy quyền của chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Tuy nhiên, đến tháng 7.2014, ông Vũ đột ngột bãi nhiệm mọi chức vụ của vợ tại Tập đoàn cà phê Trung Nguyên. Bà Thảo cho rằng ông Vũ còn có động thái ngăn cấm, cản trở bà đến trụ sở công ty và thực hiện quyền điều hành quản lý. Vì vậy, giữa năm 2017, bà Lê Hoàng Diệp Thảo khởi kiện chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn cà phê Trung Nguyên nhằm yêu cầu hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực của mình.

Bà Thảo cho rằng quyết định này đã được ông Vũ ban hành trái quy định pháp luật và yêu cầu ông Vũ chấm dứt hành vi ngăn chặn bản thân thực hiện các quyền và trách nhiệm điều hành công ty với tư cách thành viên HĐQT và Phó Tổng Giám đốc thường trực.

Cuối tháng 9.2017, TAND TP.HCM đã xét xử sơ thẩm và chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Cụ thể, bản án sơ thẩm tuyên hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ ký, khôi phục lại chức danh cho bà này. Đồng thời yêu cầu ông Vũ cũng không được cản trở vợ tham gia điều hành quản lý công ty đúng chức trách.

Ngoài ra, tòa cũng ghi nhận các thỏa thuận của đương sự về việc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên đồng ý cung cấp báo cáo tài chính, các Điều lệ, Nghị quyết, Biên bản họp của Hội đồng quản trị (HĐQT), Đại hội đồng cổ đông cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Tuy nhiên, sau bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đề nghị cấp phúc thẩm bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Trong đơn kháng cáo của mình, ông Vũ cho rằng việc bà Thảo tố cáo bị ông ngăn chặn cản trở việc tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách thành viên HĐQT là không có căn cứ chứng, không đúng với quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên cũng có đơn kháng cáo cho rằng những yêu cầu khởi kiện của bà Thảo không phải là tranh chấp về kinh doanh thương mại thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án mà thuộc về nội bộ công ty gồm HĐQT và Đại hội đồng cổ đông công ty xử lý.

Sau khi nghị án, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của bị đơn và của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Do đó, bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chấp nhận 1 phần yêu cầu của nguyên đơn, huỷ bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ chức danh của bà Thảo. Ngoài ra, Tòa cũng yêu cầu ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở quyền điều hành, quản lý của bà Thảo.

“Trước đây và hiện nay, bà Thảo vẫn là bà chủ công ty nhưng lại không được đụng vào bất cứ giấy tờ, sổ sách của công ty. Phía bị đơn khẳng định không ngăn cấm, nhưng chỉ cho tham gia các cuộc họp HĐQT thưa thớt. Quản lý điều hành công ty nhưng không được gặp khách hàng, ký kết hợp đồng,… vậy thì không phải ngăn cấm là gì”, Luật sư Trương Trọng Nghĩa (bảo vệ cho nguyên đơn) nói.

>>> 6 bài hát Trung thu 2018 hay, vui nhộn nghe là nhớ tuổi thơ
>>> Khánh Hòa nóng sai phạm xây dựng
>>> Vịnh Nha Trang nhộn nhịp bè
>>>> Tổng thống Trump phát đồ ăn cứu trợ cho người dân vùng bão
>>>> CSGT có nên dừng xe để kiểm tra trên cao tốc?

Đăng bởi:

http://cafebiz.vn/phat-ngon-cung-ran-cua-ba-le-hoang-diep-thao-sau-khi-duoc-toa-an-xu-thang-kien-chong-20180920133345383.chn

http://danviet.vn/tin-tuc/thang-kien-vua-ca-phe-ba-diep-thao-lam-pho-tgd-tap-doan-trung-nguyen-914556.html