Ông cụ 83 tuổi lưng còng, rong ruổi đạp xe hơn 20km đi bán chuối để kiếm tiền nuôi vợ khiến nhiều người nhói lòng

0
20

Dù đã 83 tuổi, nhưng cụ ông lưng còng, dáng người gầy gò trong bộ quần áo sờn cũ vẫn đạp xe gần 20km đi khắp các con đường để bán chuối kiếm chút tiền lo toan sinh hoạt cho hai vợ chồng.

Những ngày gần đây, một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh cụ ông tuổi đã cao vẫn cặm cụi, rong ruổi trên phố bán chuối để kiếm chút tiền lo toan sinh hoạt cho hai vợ chồng già được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người thương cảm.

Ông cụ 83 tuổi lưng còng, rong ruổi đạp xe hơn 20km đi bán chuối để kiếm tiền nuôi vợ khiến nhiều người nhói lòng - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội gây xôn xao

Quan sát hình ảnh trong đoạn clip có thể thấy một cụ ông dáng người gầy gò, lam lũ, tóc đã bạc, bước đi đã chậm, tai cũng chẳng còn minh mẫn nhưng vẫn nhiệt tình mời mọi người mua chuối giúp mình để cho mau hết hàng.

Qua cuộc trò chuyện ngắn với nam thanh niên hỏi mua hàng, được biết, cụ ông năm nay 83 tuổi có một người vợ 70 tuổi nhưng không có con, dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn phải cố gắng lặn lội vượt đường xa từ Tân Thành (Long An) đến Mỹ An (Đồng Tháp) bán chuối để kiếm sống qua ngày.

Theo chia sẻ của cụ ông được biết, không phải ngày nào ông cũng có thể đi bán chuối, “5 -7 bữa mới đi được bữa. Bà con ủng hộ tôi được thì tôi mang ơn bà con, giúp đỡ tôi để tôi có cơm tôi sống tôi cũng đội ơn”. 

Dù đi bán hàng, nhưng ông cụ cũng chia sẻ khá thật thà rằng, số chuối ông mua lại từ nhà vườn với giá khoảng 7k, đem bán lại mỗi bắp ông chỉ lời được 1k. “Một bắp chuối 8.000 đồng/bắp. Mua 7.000 đồng bán 8.000 đồng. Bắp chuối với chuối đều mua trong vườn của người ta, mua ở Kênh chuối, kênh ba, kênh bùi (Tân Thành, Tân Thịnh, Long An). Sáng mua chuối vườn của người ta xong hôm sau đi bán. Tôi đạp xe từ Tân Thành Long An ra chợ Tháp Mười khoảng gần 20km”.

Ông cụ 83 tuổi lưng còng, rong ruổi đạp xe hơn 20km đi bán chuối để kiếm tiền nuôi vợ khiến nhiều người nhói lòng - Ảnh 3.

Cụ ông 83 tuổi vẫn đạp xe gần 20km đi bán chuối kiếm tiền mưu sinh

Theo như chia sẻ của ông cụ, số tiền ít ỏi kiếm được mỗi lần đi bán chuối chỉ được khoảng 30 – 40.000 đồng và nuôi người vợ tuổi đã ngoài 70, mắt mờ nên không còn khả năng lao động. Do 2 ông bà không có con cái, nên mọi chi phí hàng ngày đều do một tay ông lo toan cả. “Bà ở nhà chỉ cơm nước, giặt giũ quần áo cho tôi thôi chứ mần gì. Với hơn nữa là mắt cũng yếu rồi, nó mờ đâu có mần gì được. Tôi phải làm hết chứ sao giờ”.

Cũng theo ông cụ, có khi ông bán không hết, ông phải đem lên chỗ từ thiện trong bệnh viện để đổi lấy gạo.

Thấy ông già cả lại đẩy xe chuối nặng giữa trưa nắng đi bán, nam thanh niên cùng một số người dân xung quanh cũng xúm lại mua một ít chuổi để mua ủng hộ cho ông về sớm. Dù chỉ hết 27.000 đồng nhưng nam thanh niên biếu cụ cả 100.000 đồng để về mua gạo mua cơm. Đồng thời không quên kêu gọi mọi người nếu có gặp ông cụ trên đường thì hay mua giúp nải chuối cho ông sớm hết hàng để trở về nhà kẻo muộn.

Ông cụ 83 tuổi lưng còng, rong ruổi đạp xe hơn 20km đi bán chuối để kiếm tiền nuôi vợ khiến nhiều người nhói lòng - Ảnh 4.

Dù lưng đã còng, cũng chẳng con nhanh nhẹn minh mẫn nhưng ông vẫn cố gắng lao động bằng sức của mình để lo cho người vợ mắt mờ chẳng thể lao động

Ngay sau khi đoạn video trên được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được gần 40.000 lượt chia sẻ cùng hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với cụ ông dù tuổi cao nhưng vẫn miệt mài lao động mưu sinh để kiềm tiền nuôi vợ lo toan cuộc sống.

Bởi đáng ra, ở cái tuổi xế chiều này ông phải được an hưởng tuổi già, vui vầy bên con cháu nhưng không, ngày ngày ông vẫn cứ đội nắng, rong ruổi trên từng ngõ phố bán từng chiếc bắp chuổi để kiếm chút tiền mua gạo mua thịt nuôi vợ ở nhà.

Ông cụ 83 tuổi lưng còng, rong ruổi đạp xe hơn 20km đi bán chuối để kiếm tiền nuôi vợ khiến nhiều người nhói lòng - Ảnh 5.

Một vài người dân ghé lại mua ủng hộ ông cụ cho mau hết hàng

“Phận đời đôi lúc cũng đâu như mình muốn chúc ông nhiều sức khỏe. Thấy thương ông quá, mong mọi người nếu có gặp thì mua ủng hộ ông để có thêm chút tiền sinh hoạt cho hai vợ chồng già”, bạn T.T chia sẻ.

Bạn Q.A cũng bày tỏ thương cảm với ông cụ, “Thấy cụ già yếu, nói chuyện cũng chẳng được lưu loát nữa rồi mà vẫn phải đạp xe mấy chục cây số đi bán chuối mà thấy thương. Chỉ mong ông có nhiều sức khỏe để đi bán hàng, và có thêm nhiều vị khách có lòng tốt như nam thanh niên này. Nhìn ông mà mình lại nhớ đến ông bà nội ở nhà. Dù ông có lương nhưng bà vẫn cứ cặm cụi lưng còng trồng thêm rau xanh cho con cháu, rồi còn dư đem bán tiết kiệm từng đồng tiền rồi thỉnh thoảng giấu bố mẹ cho mình mỗi lần lên trường. Thương quá”. 

Theo Kenh14.vn

> Nỗi ám ảnh suốt 9 năm của tác giả bức ảnh: Cụ ông bới xe rác tìm đồ ăn