Nóng trên mạng xã hội: Nữ nhi ‘hổ báo’, nữ tài xế ‘quá kinh’

0
9
Nhiều vụ việc liên quan đến ‘phái yếu’, dẫu không hẳn là chuyện lần đầu xảy ra, nhưng lại được cư dân mạng đem ra mổ xẻ tận tình bởi cách hành xử của nhiều nhân vật liên quan ‘gây sốc toàn tập’.
Một clip đăng tải cho thấy cảnh hai em gái (chưa rõ có phải nữ sinh hay không) đánh hội đồng một em gái bé nhỏ và có những hành vi thật ghê sợ như lên gối thúc vào bụng, tát liên tiếp vào mặt, nắm tóc lôi xềnh xệch và còn ngồi lên người em nhỏ rồi nắm đầu em đập mạnh xuống đất (ảnh 1).

 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Em gái nhỏ con thì chỉ khóc và “ôm đầu chịu trận”. Chưa dừng lại ở đó, kinh khủng hơn là một trong hai “nữ côn đồ” – cũng là người đã xuống đòn nhiều nhất – đã bắt em gái nhỏ quỳ xuống để… hôn chân mình (ảnh 2).
Nóng trên mạng xã hội: Nữ nhi 'hổ báo', nữ tài xế 'quá kinh' - ảnh 2
Vụ việc (chưa rõ nguyên do) được cho là xảy ra ở Q.8, TP.HCM và đã “gây sốc toàn tập” cho nhiều cư dân mạng. “Thật không tưởng tượng nổi, còn ít tuổi mà đánh bạn yếu ớt dã man quá. Nữ mà “hổ báo” quá sức”, nhiều người đã có cùng bình luận. Điều mà rất nhiều người xem bức xúc là nhóm bạn bè đi cùng lại không hề có động thái nào can ngăn hành vi đánh hội đồng này. “Sao mọi người vô cảm vậy? Tội cho bé gái”, một người cảm thán. Rất nhiều người đã lên tiếng cần có biện pháp quyết liệt hơn để chặn đứng nạn bạo lực học đường bởi “còn ở tuổi ăn học mà như vậy thì lớn lên sẽ còn manh động như thế nào”, một cư dân mạng viết.
Một clip khác, “Nữ ninja” mắng xối xả, xô ngã cụ già trên đường sau va chạm, cũng đã được chia sẻ nhanh chóng ngay sau khi đăng tải.
Vụ việc, được ghi lại bởi camera hành trình của một ô tô cách đây khá lâu nhưng nay mới được tài xế này đăng tải, cho thấy người nữ với khẩu trang bịt kín mặt dừng xe máy giữa đường, tranh cãi gay gắt với một bác lớn tuổi (trước đó xe của bác này có va chạm với xe của người phụ nữ). Người nữ lớn tiếng, chỉ tay về cụ già, xô mạnh làm cụ mất thăng bằng ngã ngửa trên đường. Tiếp đó, “ninja” còn liên tiếp đẩy cụ già một cách thô bạo, miệng vẫn không ngừng mắng xối xả, mặc cho xe phía sau bấm còi inh ỏi (ảnh 3). Nhiều người đi đường cũng đã xúm vào khuyên “nữ ninja” nhưng xem ra người này vẫn rất bực tức và chỉ miễn cưỡng phóng xe đi sau khi cụ già đã dựng được chiếc xe bị ngã lên và đi tiếp.
Nóng trên mạng xã hội: Nữ nhi 'hổ báo', nữ tài xế 'quá kinh' - ảnh 4
“Chưa biết ai đúng ai sai nhưng thái độ của người phụ nữ thì khó mà chấp nhận được. Dù sao bác kia cũng là bề trên mà, vả lại nói mà cứ bịt khẩu trang thế kia là chẳng lịch sự cho lắm”, một người bình luận. “Có gì thì hạ hồi phân giải, va chạm cũng nhỏ thôi nhưng lại cứ giữa đường mà tranh cãi khiến tắc đường thì chẳng ổn”, người khác tiếp.
Theo: Báo Thanh Niên