NÓNG: Quang cảnh chuẩn bị phiên tòa xét xử cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh

0
58

Theo lịch hôm nay (12.11), TAND tỉnh Phú Thọ sẽ đưa vụ án “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” ra xét xử sơ thẩm.

Công tác an ninh rất nghiêm ngặt. Ảnh Cao Nguyên.
Công tác an ninh rất nghiêm ngặt. Ảnh Cao Nguyên.

Mọi thứ đã sẵn sàng cho phiên xét xử. Ảnh Cao Nguyên

Mọi thứ đã sẵn sàng cho phiên xét xử. Ảnh Cao Nguyên

Ghi nhận của PV Lao Động tại tòa vào sáng sớm nay (12.11), an ninh đã được thắt chặt. Ngay từ đầu cổng tòa, lực lượng Công an đã có mặt để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh. Cảnh sát cơ động cũng được huy động đến để bảo vệ phía trong phiên tòa.Các phóng viên báo đài có mặt từ khá sớm để làm thủ tục vào phòng báo chí tham dự đưa tin về phiên tòa.

Ngoài các bị cáo đang bị tạm giam, các bị được tại ngoại cũng đã có mặt tại tòa để tham gia phiên xét xử.

Một cán bộ công an cho biết, mọi công tác đã chuẩn bị sẵn sàng.

Cảnh sát cơ động được huy động đến tòa. Ảnh Cao NguyênCảnh sát cơ động được huy động đến tòa. Ảnh Cao Nguyên.

Trong 92 bị cáo đưa ra xét xử có ông Phan Văn Vĩnh – cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát; Nguyễn Thanh Hóa – cựu Cục trưởng Cục cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50). Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch Cty đầu tư phát triển An ninh công nghệ cao (CNC) và Phan Sào Nam (SN 1979, cựu Giám đốc Công ty VTC Online).

Theo ghi nhận của PV, phiên tòa xét xử ông Phan Văn Vĩnh cùng các bị cáo khác sẽ diễn ra trên khoảng sân rộng 1.000m2 nằm giữa 3 tòa nhà xếp hình chữ U của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ, phần mái tôn được công nhân lắp đặt kiên cố. Khoảng 120 băng ghế dài được xếp ngay ngắn để phục vụ hơn 300 người tham gia tố tụng.

Các phóng viên báo đài làm thủ tục tham dự tòa. Ảnh Cao NguyênCác phóng viên báo đài làm thủ tục tham dự tòa. Ảnh Cao Nguyên.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, thẩm phán – chủ tọa là bà Nguyễn Thị Thùy Hương. Thẩm phán còn lại là ông Đỗ Ngọc Tuấn; ông Tạ Văn Thành được phân công thẩm phán dự khuyết.

Đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ gồm 4 kiểm sát viên là các ông Lê Xuân Lộc, Nguyễn Duy Hưng, Nguyễn Quang Hồng và bà Phạm Thị Bích Liên.

Ngoài ra, phiên tòa có 5 hội thẩm nhân dân (trong đó có 2 người dự khuyết) và 4 thư ký (trong đó có 2 dự khuyết).

  Xe cơ quan công tố đến tòa. Ảnh Cao Nguyên.

Quyết định cũng nêu rõ 30 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, bị VKS truy tố 6 tội danh: Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền và Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Những bị cáo và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đang làm thủ tục qua cửa an ninh để tham dự phiên tòa. Ảnh: Cường Ngô.

Những bị cáo và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đang làm thủ tục qua cửa an ninh để tham dự phiên tòa. Ảnh: Cường Ngô.

Những bị cáo và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đang làm thủ tục qua cửa an ninh để tham dự phiên tòa. Ảnh: Cường Ngô.

Những bị cáo và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đang làm thủ tục qua cửa an ninh để tham dự phiên tòa. Ảnh: Cường Ngô.Những bị cáo và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đang làm thủ tục qua cửa an ninh để tham dự phiên tòa. Ảnh: Cường Ngô.

Lực lượng bảo vệ an ninh tại phiên tòa bắt đầu làm nhiệm vụ với việc kiểm tra thiết bị. Cảnh sát cơ động chia hai hàng đứng chốt trước cổng toà, phía xa có xe cứu hỏa túc trực sẵn. Nhiều bình xịt cứu hỏa được chuyển vào khu vực diễn ra phiên xử. Ảnh: Cường Ngô.

Lực lượng bảo vệ an ninh tại phiên tòa bắt đầu làm nhiệm vụ với việc kiểm tra thiết bị. Cảnh sát cơ động chia hai hàng đứng chốt trước cổng toà, phía xa có xe cứu hỏa túc trực sẵn. Nhiều bình xịt cứu hỏa được chuyển vào khu vực diễn ra phiên xử. Ảnh: Cường Ngô.Lực lượng bảo vệ an ninh tại phiên tòa bắt đầu làm nhiệm vụ với việc kiểm tra thiết bị. Cảnh sát cơ động chia hai hàng đứng chốt trước cổng toà, phía xa có xe cứu hỏa túc trực sẵn. Nhiều bình xịt cứu hỏa được chuyển vào khu vực diễn ra phiên xử. Ảnh: Cường Ngô.

Theo Cao Nguyên- Cường Ngô

> Đường đi ghê rợn của thuốc thịt người Trung Quốc
> Bắt đối tượng vận chuyển 30 bánh heroin và 15 túi ma túy tổng hợp
> Biển người chen nhau mua vé trận Việt Nam-Malaysia