Ninh Thuận đẹp hút hồn với cánh đồng điện gió

0
175

Ninh Thuận không chỉ được ví như cô gái với vẻ đẹp kiều diễm, kiêu sa bởi biển xanh – cát trắng – nắng vàng. Khi nhắc tới Ninh Thuận có lẽ không ai là không biết tới đặc sản nắng – gió. Đặc biệt trong thời gian gần đây, Ninh Thuận hút hồn du khách bởi vẻ đẹp lung linh của cánh đồng điện gió trên cung đường Bắc – Nam hay cung đường ven biển đã làm đốn tim biết bao du khách khi một lần ghé chân.

Ninh Thuận nằm ở vị trí cuối của dãy núi Trường Sơn, được bao bọc bởi 3 mặt là núi và một bên là biển cả. Theo nghiên cứu của Ngân hàng thế giới (WB), Ninh Thuận là tỉnh có tốc độ gió lớn nhất cả nước, trung bình 7,1 m/s, ở độ cao 65 m và mật độ gió từ 400 – 500 W/m2 trở lên, cao nhất trong khu vực phía Nam; tốc độ gió mạnh nhất trong năm từ 18 đến 20 m/s (ở độ cao 12 m). Toàn tỉnh hiện có 14 vùng gió tiềm năng, khoảng 8.000 ha, tập trung chủ yếu ở huyện Ninh Phước, Thuận Nam và Thuận Bắc. Đặc biệt, Ninh Thuận ít có bão và lượng gió thổi đều trong suốt 10 tháng với tốc độ từ 6,4 – 9,6 m/s, đảm bảo ổn định cho Turbin gió phát điện. Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 13 dự án điện gió với 48 trụ điện gió đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

ninh thuan dep hut hon voi canh dong dien gio

Những trụ điện gió như những cối xay gió khổng lồ đứng hiên ngang vươn mình đón gió là ấn tượng không thể quên với mỗi du khách khi đến vùng đất Ninh Thuận.

Tới cánh đồng điện gió Ninh Thuận, nếu bạn di chuyển từ trung tâm thành phố theo cung đường ven biển phía Nam tới Mũi Dinh, sẽ bắt gặp cánh đồng điện gió đẹp tới nao lòng giữa một bên là biển cả và một bên là những trụ điện khổng lồ cùng những vòng quay đều đều của cánh quạt, bạn sẽ nhầm tưởng mình đang ở trời Tây.

ninh thuan dep hut hon voi canh dong dien gio

Nhưng nếu tới cánh đồng điện gió Đầm Nại hay điện gió Trung Nam lại đem đến một cảm giác thật khó tả, bởi không phải là biển trời mênh mông nữa, đập vào mắt là một cánh đồng lộng gió với màu vàng óng ả của những bông lúa chín hay màu xanh của lúa non xen lẫn là cối xay gió đem lại cảm giác thanh bình, gần gũi với thiên nhiên khiến bạn như lạc vào xứ sở thần tiên.

ninh thuan dep hut hon voi canh dong dien gio

Những cánh quạt Turbin như những cối xay gió không chỉ tạo nên khung cảnh hùng vĩ, đẹp đến nao lòng hút hồn du khách, mà đây còn là địa điểm check-in lý tưởng cho các bạn trẻ yêu cái đẹp và thích khám phá, lưu lại những bức ảnh siêu chất, siêu nghệ thuật.

Hãy đến Ninh Thuận, vùng đất 360 ngày nắng để lưu lại những khoảng khắc thanh xuân của tuổi trẻ./.

Theo: Petrotimes.vn