“Qua bao ngày tháng tôi về thăm, Ninh Hòa quê tôi vẫn là đẹp nhất”

0
89

Những người con của Ninh Hòa chắc hẳn ít nhất một lần trong đời từng ngân nga những câu hát trên “Qua bao ngày tháng tôi về thăm, Ninh Hòa quê tôi vẫn là đẹp nhất. Vẫn còn nơi đây con sông Dinh năm nào,…”

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, núi, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Nghề làm muối tại Ninh Hòa. (Ảnh: Internet)

Ninh Hòa là một thị xã thuộc tỉnh Khánh Hòa, phía Nam giáp với thành phố Nha Trang, phía Tây giáp Đắk Lắc, phía Đông là biển Đông. Đây cũng là một trong những điểm du lịch hút khách của Khánh Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên
Vịnh Ninh Vân, Ninh Hòa. (Ảnh: Internet)

Đến với Ninh Hòa, du khách sẽ được tận hưởng không gian thoải mái với bầu không khí trong lành của thiên nhiên và biển cả.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, cây, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên
Biển Dốc Lết, Ninh Hòa. (Ảnh: Internet)

Là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Khánh Hòa, Ninh Hòa có khá nhiều nơi để tham quan, vui chơi, giải trí.

Đầu tiên có thể kể đến là biển Dốc Lết. Biển Dốc Lết nằm ở xã Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa. Đây được xem là bãi biển hoang sơ đẹp nhất của Khánh Hòa. Với bãi cát trắng dài chạy dọc theo hàng dương xanh ngát, nước trong xanh, bờ cạn, những người không biết bơi cũng có thể thoải mái vui đùa dưới nước mà không sợ nguy hiểm. Bãi biển này vẫn còn khá hoang sơ nên đến đây du khách có thể đắm mình với thiên nhiên bỏ qua những bề bộn của cuộc sống.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, đại dương, bầu trời, núi, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Dốc Lết với bãi biển dài. (Ảnh: Internet)
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đại dương, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Những hàng dương xanh trải dài theo bờ cát. (Ảnh: Internet)

Vịnh Ninh Vân chắc cũng không còn mấy xa lạ với du khách. Vịnh Ninh Vân thuộc huyện Ninh Hòa, cách cảng Cầu Đá 20 phút đi tàu. Vịnh Ninh Vân nằm giữa hai vịnh Nha Trang và vịnh Nha Phu, xung quanh được bao bởi bởi những hòn đảo, biển xanh và những rừng cây. Ninh Vân cũng có bãi cát trắng dài, chen giữa là những bãi đá với muôn màu xám, trắng, đỏ,… ngổn ngang.

Trong hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời, đại dương, núi, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Vịnh Ninh Vân với những bãi đá. (Ảnh: Internet)
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đại dương, núi, nhà, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên
Vịnh Ninh Vân, Ninh Hòa. (Ảnh: Internet)

Và không thể không kể đến Núi Vọng Phu. Núi Vọng Phu gắn với một sự tích về một người vợ ôm con đứng trông ngóng chồng về rồi chết hóa đá. Đến bây giờ hòn đá có hình dạng người phụ nữ đứng ôm con hướng nhìn ra biển vẫn tồn tại như phần nào minh chứng cho tấm lòng sắt son của người vợ. “Nhắc đến phụ nữ, như núi vọng phu nơi này, qua bao thế hệ vẫn đứng đợi chồng, tay vẫn ôm con”.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, núi, ngoài trời và thiên nhiên
Hòn Vọng Phu, Ninh Hòa. (Ảnh: Internet)
Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên
Hòn Vọng Phu, Ninh Hòa. (Ảnh: Internet)

Nhắc đến Ninh Hòa là nhắc đến xứ trầm hương với những con người chân thật, chất phát. Những con người làm nghề phu trầm hay những người dân miệt mài với làng chài, miền biển. Họ gắn bó với những thứ quen thuộc, thân thương nhất của quê hương mình. Những người dân với nước da rám nắng – nắng rừng, nắng biển đang vẫn giữ mãi những nét truyền thống của quê hương mình. Dù mệt, dù khó, nhưng nó như là  “cái nghiệp” đến với con người nơi đây. Nhưng miền vui, sự vui vẻ vẫn luôn hiện trên khuôn mặt của con người nơi đây.

Trong hình ảnh có thể có: cây, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên
Rừng trầm hương ở Ninh Hòa. (Ảnh: Internet)
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Các sản phẩm từ trầm hương. (Ảnh: Internet)

Nếu chưa tìm được địa điểm cho chuyến trải nghiệm sắp tới của mình thì hãy tìm đến Ninh Hòa. Cùng khám phá, hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây. Theo họ lên rừng đốn trầm hương, hay vào xưởng chế tác trầm, rồi cùng những người dân chài lăn lội ngoài biển để kéo được những mẻ cá, mẻ tôm tươi rói rồi cùng mang về nhà thưởng thức ngay thành quả của mình. Tôi tin chắc các bạn sẽ có một chuyến trải nghiệm thật tuyệt vời và có khi lại từ bỏ nơi thành phố ồn ào này để về đó sống một cuộc sống giản dị cùng những người con nơi đây.

Tin liên quan: 

Nha Trang – thiên đường của những trò mạo hiểm dưới biển

Tổng hợp địa chỉ các quán ăn ở Thị xã Ninh Hòa