Ninh Hòa: Bé gái 13 tuổi bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não cần sự giúp đỡ

0
1192

Bé gái 13 tuổi tai nạn giao thông ngã xuống đường bị chân gác xe máy ghim vào đầu gây chấn thương sọ não.

Đó là em Phan. T. N. Quỳnh – Hs lớp 7/1 trường THCS Lý Thường Kiệt (Ninh Xuân, Ninh Hòa).

Em bị tai nạn giao thông nặng vào ngày 12/10/2017. Cụ thể là bị xe máy tông (1 người đàn ông say rượu tông vào sau xe đạp điện của em và chị dâu, sau đó ông này chạy trốn, hiện tim thai em bé trong bụng chị dâu của em đã đập lại, tuy nhiên em ngã đằng sau và gánh nguyên cả xe máy, có lẽ trước sau con vẫn muốn bảo vệ cháu mình – mẹ Quỳnh kể) và chân gác xe máy ghim vào đầu; em bị chấn thương sọ và tình hình rất nguy kịch. Hiện tại em đã phẫu thuật xong bước 1 và đang nuôi não. Bác sĩ bảo nếu 3 tháng sau sức khỏe em ổn định thì bắt đầu lắp hộp sọ, còn nếu sức khỏe em không đảm bảo thì phải đợi 6 tháng sau..

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngủMẹ Quỳnh tâm sự “thời gian quần quật lam lũ kiếm tiền là chỉ để nuôi con, mà bây giờ con như vậy, chỉ muốn đánh đổi hết tất cả, kể cả sức khỏe của mẹ để đổi lại được Quỳnh của trước đây”. Mẹ Quỳnh mấy ngày thức trắng để chăm Quỳnh.
Quỳnh là một học sinh xuất sắc của trường, hát rất hay và em là lớp phó học tập của lớp. Em dễ thương, hoạt bát, rất chăm ngoan, hiểu chuyện. Em hiện sống với bà ngoại và mẹ ( ba mẹ em chia tay đã lâu, nên em ở với bà ngoại, mẹ đi làm tận Sài Gòn, lâu lâu mới về).
Hôm qua mình có ghé bệnh viện tỉnh thăm em. Đi vòng 1 vòng phòng cấp cứu mà tìm không ra, bởi vì hằng ngày đi học đã thấy em nhỏ con nhưng không ngờ nhìn em nằm trên giường với băng quấn còn thấm máu tươi và cứ tưởng HS tiểu học. Tìm cả tầng 4 khoa thần kinh rồi lại quay lại hỏi y tá mới biết đó là em.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiEm thở nặng nhọc lắm, mình biết em nhận thức được nhưng không xử lí được, nắm tay em là em nắm lại, lúc em đau thì nước mắt chảy dài.
Em hay mê man, hay lên cơn sốt, mỗi lần lên cơn sốt hay em nhận thức được sự đau đớn là em quậy. Bác sĩ đành cột 2 tay 2 chân vào 4 góc giường. Một bên mắt tuy thấy mở hé nhưng k thấy được, bên mắt còn lại bị may kín mít. Nhìn mà đau lòng lắm. 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Bác sĩ cột tay chân để em không quậy
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ảnh tự sướng và cận cảnh
Hình ảnh Quỳnh trước khi bị tai nạn

“Mình đăng lên đây là để mong mọi người tham gia giao thông cần thận trọng hơn, các bậc phụ huynh nếu sắp xếp được thời gian thì cố gắng đưa đón con em đi học. Bữa giờ nghe tai nạn suốt mà thấy sợ luôn”, facebook Nguyễn Thảo chia sẻ.
Đồng thời mong các mạnh thường quân có lòng hảo tâm hãy tham gia quyên góp ủng hộ cho em Quỳnh nhằm hỗ trợ phần nào chi phí phẫu thuật.

Bạn nào quan tâm có thể liên lạc qua GV chủ nhiệm: cô Hồng Minh, số điện thoại 0988395706. Số điện thoại mẹ Quỳnh: 01683972872.
Hoàn cảnh của em bây giờ khó khăn, mà chi phí phẫu thuật, điều trị bên thần kinh rất tốn kém. Mong mọi người chung tay, của ít lòng nhiều ạ.
Hiện em đang nằm tầng 4, khoa thần kinh, phòng cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Theo: Fb Nguyễn Thảo