Những việc cần làm để đón năm mới một cách trọn vẹn

0
27

Năm cũ qua đi, năm mới đang đến gần, chỉ còn vài tiếng nữa thôi là chúng ta sẽ chào đón năm 2019. Nếu để năm cũ trôi qua một cách nhanh chóng mà không có gì đọng lại thì thật vô vị, nếu bắt đầu một năm mà không có dự định thì tương lai sẽ thật mơ hồ. Vì vậy, các bạn hãy dành một chút thời gian để thực hiện các hoạt động sau đây để bắt đầu năm mới một cách trọn vẹn nhất.

Tổng kết năm cũ

Bạn hãy nhìn lại bản thân trong một năm qua và liệt kê cụ thể dựa trên các điều dưới đây:

Tự hỏi đáp các vấn đề xảy ra liên quan đến công việc, học tập, gia đình trong năm qua

Phân tích nguyên nhân đạt được mục tiêu (khả năng của bạn thân, sự hỗ trợ của bạn bè, đồng nghiệp, gia đình)

Image result for check list

Phân tích những vấn đề sai sót khiến mục tiêu chưa hoàn thành, những việc đã có giải pháp và những việc chưa có.

Kế hoạch cho năm mới

Những mong đợi phát triển tương lai (ghi thật cụ thể bằng hành động)

Kế hoạch và sắp xếp cho công việc của năm mới (cần thực tế, chia từng hạng mục và giai đoạn rõ ràng, phải có thêm tính sáng tạo)

Kế hoạch học tập: Bản thân còn thiếu gì, khóa học ngắn hạn và dài hạn, kỹ năng cứng, kỹ năng mềm…

Image result for check list

Kế hoạch xây dựng các mối quan hệ: Học cách giao tiếp, tạo mối quan hệ xã hội với cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè và những người có liên quan trong cuộc sống.

Kế hoạch học tập – bổ sung kiến thức

Dù bạn ở bất cứ vị trí nào, làm công việc gì thì bạn vẫn luôn không ngừng học hỏi. Bạn nên tìm hiểu, xem xét bản thân còn thiếu điều gì, chọn phương pháp học phù hợp để nâng cao bản thân.

Image result for study

Nếu năm cũ kết quả học tập hay hiệu quả làm việc chúng ta không tốt thì chúng ta cần tự đặt câu hỏi cho chính mình. Vì sao kết quả công việc lại không tốt? Đã làm sai chỗ nào? Không hiểu ở đâu? Phương pháp học tập và làm việc có phù hợp không? Giải quyết vấn đề như thế nào?

Kế hoạch thư giãn cho bản thân

Chắc chắn cả năm chúng ta không thể quần quật làm việc như một cái máy mà cần có những ngày được nghỉ ngơi, giải tỏa căng thẳng sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Đối với trong công việc, bạn hãy tìm hiểu và thu thập cho mình phương pháp giảm stress trong những ngày khối lượng công việc nhiều khiến bản thân mệt mỏi.

Đối với kỳ nghỉ phép, có rất nhiều điểm du lịch lý thú ngoài kia đang đợi chúng ta khám phá. Đi du lịch cũng là cách chúng ta có được năng lượng mới, đồng thời giúp chúng ta có được nhiều ý tưởng phong phú đáng ngạc nhiên hơn.

Vì vậy hãy lên kế hoạch thư giãn cụ thể cho từng mục nhé.

Dọn dẹp nhà cửa

Tạo không khí mới cho căn nhà, nơi làm việc hay phòng của mình là việc tối quan trọng. Sẽ như thế nào nếu bạn đón năm mới với một căn phòng bừa bộn, đồ đạc không đúng vị trí? Mỗi năm trôi qua chúng ta hãy thay đổi nó như chính chúng ta đang từng ngày thay đổi bản thân một cách tốt hơn.

Image result for dọn dẹp nhà cửa đón tết

Sum họp gia đình – Vui chơi cùng bạn bè

Gia đình chính là điểm tựa vững chắc của mỗi người, dù có đi đâu thật xa thì gia đình vẫn là nơi cuối cùng để quay về. Vì vậy cuối năm hãy dành thời gian cho gia đình nhỏ của mình nhé!

Hội họp, vui chơi cùng bạn bè cũng là một ý tưởng hay để khiến những ngày cuối năm trở nên vui vẻ. Chắc chắn bạn sẽ có những tràn cười thỏa thích bên cạnh những người bạn của mình.

Cuối năm rồi chúng ta hãy gác lại những chuyện buồn, tạo ra những niềm vui nho nhỏ cho bạn bè và người thân của mình. Hãy tích cực chia sẻ thông điệp yêu thương và bày tỏ tất cả lòng mình cho những người bạn yêu quý nhất nhé!

Tổng hợp

> Tập tục đón năm mới của các nước trên thế giới

> Tổng hợp những địa điểm nên đi cho kỳ nghỉ Tết 2019 này

> 3 phong cách trang điểm chụp hình “sống ảo” ngày Tết 2019