Những hình ảnh đẹp trong ngày thi THPT đầu tiên

0
109
  • Bức ảnh “nghìn like” của CSGT trong kì thi THPT Quốc gia khiến nhiều người xúc động

Bức ảnh các chiến sĩ CSGT đứng cùng chiếc xe treo tấm biển đặc biệt thu hút hàng nghìn like chỉ sau một giờ được đăng tải. Thấu hiểu một vài sự cố như quên đồ dùng mà thí sinh có thể gặp trước giờ thi, các chiến sĩ này đã chuẩn bị bút, thước để các em có thể lấy miễn phí.

Bức ảnh nghìn like của CSGT trong kì thi THPT Quốc gia khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.
Tấm biển được treo ngay đầu chiếc xe công vụ. Hình ảnh được chụp tại thành phố Bà Rịa, Vũng Tàu

Hành động đẹp cùng nụ cười tươi của 2 chiến sĩ khiến nhiều người cảm thấy vui lây. Đây cũng là tấm ảnh cho thấy dường như cả xã hội đang đồng hành cùng các sĩ tử trong kì thi quan trọng.

Các năm trước, lực lượng CSGT cũng tham gia đưa, đón một số thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở xa, hoặc không có phương tiện đi lại đến điểm thi. Thậm chí, một số em còn được các chiến sĩ mời về trụ sở cùng ăn cơm trưa.

Không chỉ các chiến sĩ CSGT, lực lượng thanh niên tình nguyện cũng ra quân tiếp sức từ rất sớm tại các điểm thi. Mới đây nhất, một người phụ nữ 47 tuổi ở Bắc Giang đã tình nguyện dành toàn bộ khu nhà nghỉ của mình để làm chỗ ở miễn phí cho các thí sinh, phụ huynh.

Những việc làm tốt này không chỉ khiến các thí sinh an tâm hơn mà còn làm ấm lòng rất nhiều bậc phụ huynh.

———- ———-

  • Khoảnh khắc ông bố đập tay “truyền công lực” cho con trước kỳ thi nhận bão like vì quá dễ thương
Khoảnh khắc ông bố đập tay "truyền công lực" cho con trước kỳ thi nhận bão like vì quá dễ thương
Những hình ảnh này nhắc nhở không ai thương chúng ta bằng bố mẹ!

Hôm 25/6, kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã diễn ra trên khắp các điểm trường trong cả nước với gần 1 triệu sĩ tử tham dự. Những hình mới, cập nhật và đầy tính thời sự về hai buổi thi đầu tiên trong kỳ thi năm nay đã nhanh chóng được cập nhật trên khắp các phương tiện truyền thông.

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần quyết tâm của các thí sinh thì nỗi lòng của cha mẹ đưa con đến trường thi cũng là một trong những khía cạnh được lưu tâm khai thác trong mùa thi.

Mới đây, dân mạng đã dành hơn 2.1k like cho một bức ảnh vừa xuất hiện trên một group kín. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc người bố đập tay với cô con gái của mình trước khi cô bạn bước vào phòng thi sáng nay. Theo Sơn Tùng, tác giả bức ảnh, cậu chụp bức ảnh này tại điểm thi trường THPT Kim Liên, Hà Nội.

Khoảnh khắc ông bố đập tay truyền công lực cho con trước kỳ thi nhận bão like vì quá dễ thương - Ảnh 1.
Cố gắng lên nhé con gái, bố đã truyền công lực cho con chắc chắn con sẽ hoàn thành bài thi xuất sắc

Lời động viên theo cách rất tình cảm nhưng cũng đầy mạnh mẽ của người bố nhận được nhiều lời khen của dân mạng. Dưới góc nhìn cởi mở của dân mạng, hành động đập tay chính là cách người bố “truyền công lực” để con gái nhỏ tự tin “vượt vũ môn”.

“Dễ thương quá, bố gì mà dễ thương hết sức à”, “Khoảnh khắc đẹp quá”, “Đẹp quá”, “Tuyệt vời”... chính là lời khen của người xem dành cho bức ảnh nhiều cảm xúc của Sơn Tùng.

Trước bức ảnh bố đập tay với con gái gây xúc động, dân tình cũng dành nhiều sự quan tâm cho hình ảnh người mẹ bật khóc vì nôn nóng gặp con sau 120p thi môn Văn tại điểm trường Chu Văn An.

Khoảnh khắc ông bố đập tay truyền công lực cho con trước kỳ thi nhận bão like vì quá dễ thương - Ảnh 2.
Người mẹ bật khóc khi đợi con thi sáng nay.

Có xem những khoảnh khắc này chúng ta mới thấy: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ/Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con“.

Tổng hợp

———- ———–

TIN MỚI NHẤT:

Đặc sản Nha Trang ở Sài Gòn

Biển thủ phí thăm quan, phó BQL vịnh bị điều tra thêm tội mới

Ninh Hòa: Bé gái làm ơn mắc oán vì gặp phải yêu râu xanh