Những bài hát hay nhất về Nha Trang, Khánh Hòa

1
719

Quê hương chưa bao giờ là đề tài cạn kiệt ý tưởng đối với văn thơ nhạc. Với những bạn đang đi tìm cho mình một khúc ca về quê hương Nha Trang, Khánh Hòa tươi đẹp những gợi ý dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Loading...

Nha Trang ngày về (Phạm Duy)

“Nha Trang ngày về” là một bản nhạc nổi tiếng do nhạc sĩ Phạm Duy xuất bản năm 1969 tại Nha Trang. Ca khúc ấy, cùng với những bài tình ca lẻ loi như Giết Người Trong Mộng, Mùa Thu Chết (theo thơ Apollinaire), Thu Ca Điệu Ru Đơn (theo thơ Verlaine), Nước Mắt Mùa Thu, Còn gì nữa đâu, Đừng Bỏ Em Một Mình (theo thơ Minh Đức Hoài Trinh)… được Phạm Duy gọi chung là những bài tình ca một mình (tình ca đơn côi).

Tình khúc diễn tả một người trở về bãi biển Nha Trang và nhớ thương một cuộc tình đã ra đi.

Nhiều ca sĩ đã thể hiện ca khúc này.

2. Nha Trang mùa thu lại về (Văn Ký)

Sáng tác nổi tiếng của Văn Ký là một khúc ca lắng đọng về một Nha Trang mùa thu sau giải phóng thắng lợi. Ca khúc cũng được nhiều ca sỹ thể hiện thành công như NSUT Thu Phương, Thu Minh, 5 Dòng kẻ, Đàm Vĩnh Hưng…

3. Phố Biển Nha Trang (Mắt Ngọc)

Ca khúc vui tươi sôi nổi này là một trong những sáng tác mới về Nha Trang được yêu thích, đây sẽ một lựa chọn thú vị cho những ngày sôi động, tạo cảm hứng.


4. Nha Trang Ơi (Thái Hòa)

Nha Trang Ơi là một ca khúc có từ rất lâu rồi, những thế hệ đi trước không thể nào không biết bài hát này.


5. Gần lắm Trường Sa (Thanh Thúy)

“Mỗi cánh thư về từ đảo xa
Anh thường nói rằng Trường Sa lắm xa xôi
Nơi anh đóng quân là một vùng đảo nhỏ
Bên đồng đội yêu thương”

Gần lắm Trường Sa là ca khúc sâu lắng về quần đảo yêu thương. Qua giọng ca Thanh Thúy bài hát như cánh thư của người từ đất liền gửi ra với các anh.

6. Đêm mơ thành chim yến và Tình ca đảo yến (Hương Tràm)

Đêm mơ thành chim yến (Hương Tràm) thể hiện ngọt ngào, xuất sắc về tình yêu về quê hương, về chim yến, về biển đảo quê hương.

Tình ca đảo yến là bài hát sôi động vui tươi về đảo yến, về những anh lính trẻ canh giữ ngày đêm. Đảo Yến, niềm tự hào của người con Khánh Hòa.

7. Ô kìa Nha Trang (Đàm Vĩnh Hưng)

Nguồn: Tổng Hợp