Nhóm đếm xe BOT Ninh Lộc bất ngờ dừng việc kiểm đếm số lượng xe

0
35

Theo kế hoạch đặt ra, nhóm đếm xe BOT Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) tiếp tục đếm lại một tuần để bù đắp dữ liệu kiểm đếm bị mất trước đó. Tuy nhiên, nhóm bất ngờ tạm ngừng kiểm đếm vì nhiều lý do khác nhau.

Chiều 6.3, trao đổi với PV Báo Lao Động, anh Trần Vũ Việt, ngụ thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) xác nhận, nhóm đếm xe tại BOT Ninh Lộc đã tạm thời dừng công việc kiểm đếm.

Lý do để nhóm tạm ngưng việc kiểm đếm xe là phần lớn các dữ liệu kiểm đếm được ghi chép cụ thể của 7 ngày trước đó bị kẻ gian đột nhập vào lấy cắp.

“Nhóm chúng tôi tổ chức kiểm đếm ghi vào 32 tờ trong 7 ngày, nhưng bị mất hết chỉ còn lại 2 tờ. Mặt khác, nhóm nhận thấy việc kiểm đếm thủ công sẽ khó thuyết phục được cơ quan chức năng. Vì vậy, nhóm tạm ngừng để bàn tính tìm ra phương án kiểm đếm phù hợp nhất cho đợt kiểm đếm lại” – anh Việt nói.

 
Toàn bộ dữ liệu kiểm đếm xe thế này bị mất hết trong 7 ngày đếm, nhóm quyết định đếm lại nhưng sau đố tạm ngừng.

Đại diện CSGT Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết, nhóm người dân tổ chức dựng lán trại để kiếm đếm xe qua BOT Ninh Lộc đã ngưng việc kiểm đếm xe.

Theo ghi nhận của CSGT Ninh Hòa, nhóm người dân tự tổ chức kiểm đếm xe trong một tuần qua chưa có hành vi vi phạm pháp luật hay có hành vi gây cản trở giao thông nào, nên lực lượng CSGT không có cơ sở để xử lý.

Anh Trần Vũ Việt – đại diện nhóm người kiểm đếm xe qua BOT Ninh Lộc cho biết thêm thông tin, là trong 7 ngày tổ chức đếm số lượng xe qua BOT được thành viên trong nhóm tính ra số tiền thu trong ngày của BOT Ninh Lộc là 1,1 tỉ đồng. Số tiền thu được này chưa tính tiền vé tháng, vé quý và nếu tính vào sẽ cao hơn.

Được biết BOT Ninh Lộc có thời gian thu ban đầu đưa ra là 14 năm 5 tháng, nhưng sau đó được tăng lên 21 năm 8 tháng.

Theo Báo Lao Động

> Phạt nặng hay khen thưởng những người đếm xe ở trạm BOT Ninh Lộc?

> Khánh Hòa: Số liệu đếm xe qua BOT Ninh Lộc bất ngờ bị đánh cắp

> Khánh Hòa: Người dân dựng lán, ngồi đếm xe qua Trạm BOT Ninh Lộc