Nhiều vùng ngập lụt, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học

0
350

Trước tình hình tỉnh Khánh Hòa có mưa to khiến nhiều nơi bị ngập lụt, để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh đã cho học sinh nghỉ học ngày 30-11.

Nhiều vùng ngập lụt, Khánh Hòa cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân qua cầu tràn Ko Róa, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) – Ảnh: THÀNH LONG

Tối 29-11, Sở Giáo dục và đào tạo Khánh Hòa gửi văn bản đến các phòng giáo dục và đào tạo và các đơn vị trực thuộc sở về việc tập trung ứng phó với mưa lớn diện rộng trên địa bàn tỉnh.

Sở yêu cầu các đơn vị cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trung tâm giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, các trung tâm, cơ sở ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh được nghỉ học ngày 30-11 để phòng, tránh mưa lũ và tiếp tục theo dõi tình hình mưa lũ để chủ động cho học sinh nghỉ trong các ngày tiếp theo (nếu mưa lũ lớn tiếp tục xảy ra).

Theo Đài Khí tượng thủy văn Nam Trung Bộ, từ tối 29-11 đến hết ngày 1-12, khu vực Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Hiện 19 hồ chứa nước lớn trên toàn tỉnh với tổng sức chứa gần 250 triệu m3 đã chứa được hơn 223 triệu m3. Cùng thời điểm, có 8 hồ chứa xả điều tiết lũ. Trong đó cao nhất là hồ Đá Bàn (Ninh Hòa) xả 98,1m3/s; hồ Hoa Sơn (Vạn Ninh) xả 79,6m3/s; hồ Suối Dầu (Cam Lâm) xả 64m3/s…

Nước trên 2 con sông chính của tỉnh gồm sông Cái Nha Trang đang ở mức 6,42m, dưới báo động 1 là 1,58m; sông Dinh Ninh Hòa là 4,48m, dưới báo động 2 là 0,52m.

Chiều tối 29-11, Nguyễn Văn Thuận, phó chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh, cho biết một mố cầu tràn Sông Trang (từ xã Liên Sang đi xã Giang Ly) đã bị nước lũ cuốn trôi.

Hiện Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các huyện, thị rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, lũ ống để chủ động triển khai các phương án ứng phó, sơ tán dân đến nơi an toàn.

MINH CHIẾN

https://tuoitre.vn/nhieu-vung-ngap-lut-khanh-hoa-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-20201129204943622.htm