Nhiều môn thi đấu tại SEA Games 30 bị hoãn vì siêu bão Kammuri

0
147

Ban tổ chức nước chủ nhà SEA Games thông báo hoãn một số môn thể thao thi đấu ngoài trời do siêu bão Kammuri đổ bộ Phlippines.

nhieu mon thi dau tai sea games 30 bi hoan vi sieu bao kammuri

Sáng nay (3/12), ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á Philippines (PHISGOC) thông báo hoãn bộ môn trượt ván tại Nam Luzon do ảnh hưởng của siêu bão Kammuri. Trong thông báo, PHISGOC cho biết, quyết định này nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên và đoàn thể thao các nước tham dự SEA Games.

Hôm qua, Ban tổ chức cũng quyết định dời lịch các môn thi đấu tại thành phố Subic trong ngày 3/12 gồm bóng chuyền bãi biển, canoe/kayak, pencak silat, chèo thuyền/lướt ván buồm, lướt sóng, 5 môn phối hợp hiện đại và 3 môn phối hợp.

PHISGOC cho biết, tùy theo tình hình và diễn biến thời tiết, các môn sẽ được sắp xếp thi đấu trong các ngày 4-8/12. Riêng địa điểm thi đấu của canoe/kayak được tháo dỡ nhằm đảm bảo an toàn cho bờ biển.

Bão Kammura có tên địa phương là Tisoy, cơn bão nhiệt đới thứ 20 xâm nhập vào Philippines trong năm nay. Bão mang mưa lớn và gió mạnh ảnh hưởng tới khu vực Nam Luzon and Metro Manila, nơi tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 30.

Cơ quan quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia Philippines (NDRRMC) cho biết, mọi phương án chống ảnh hưởng của bão Kammuri đã sẵn sàng, với nhiều biện pháp dự phòng nhằm đảm bảo cho các vận động viên và các đại biểu tham dự SEA Games.

Siêu bão Kammuri đổ bộ là rắc rối mới nhất mà Philippines phải đối mặt, trong hàng loạt chỉ trích về việc tổ chức SEA Games 30 thiếu chuyên nghiệp.

(Tienphong.vn)