Nhận lại 5 tỷ và 225 lượng vàng, chủ nhân trích một khoản làm từ thiện

0
21

Nhận lại gần 5 tỷ đồng và 225 lượng vàng, nữ chủ tiệm vàng ở Hội An (Quảng Nam) cho biết sẽ trích một khoản để làm từ thiện, san sẻ với một số hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 31/3, phóng viên có cuộc trao đổi với chị P. (chủ tiệm vàng K.H.P ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) sau khi chị này nhận lại 4,975 tỷ đồngvà 225 lượng vàng mà nhân viên của chị đã trộm trong nhiều năm.

Mở đầu buổi trò chuyện, chị P. nói muốn gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban ngành, đặc biệt là Công an tỉnh Quảng Nam đã tận tình giúp đỡ để làm sáng tỏ mọi việc, trả lại tài sản cho vợ chồng chị.

Nhan lai 5 ty va 225 luong vang, chu nhan trich mot khoan lam tu thien hinh anh 1

Tang vật vụ án.

Chị P. kể rằng khi nghe tin được trao trả tài sản, vợ chồng chị vui mừng khôn xiết. Khi vào trụ sở công an tỉnh nhận tài sản, cầm được tài sản trên tay thật sự vợ chồng chị cảm thấy sốc vì số tài sản quá lớn.

“Chị là người kinh doanh vàng, hàng ngày đối diện với vàng nhưng với số lượng đó chị thật sự rất là sốc. Cả đêm đó về vợ chồng chị ngủ không được, chị nằm khóc cả đêm”, chị P. bộc bạch.

Chị P. nhấn mạnh rằng nhận lại tài sản lớn bị mất vợ chồng chị rất mừng nhưng cái quan trọng hơn hết là giải tỏa được mọi điều mà vợ chồng chị mấy năm qua phải chịu đựng, ấm ức.

“Không ai như chồng chị, nếu chồng chị đặt đồng tiền lên trước chắc gia đình chị đã tan rã từ lâu rồi. Tại vì con chị còn nhỏ, mọi tài sản, tiền bạc trên tiệm đều do chị quản lý. Nhưng mà con số như vậy, nếu như ảnh mà đặt đồng tiền lên trước, không biết suy nghĩ, không hiểu cho vợ thì vợ chồng chị cũng không có sống được tới hôm nay, vì cái số tài sản quá lớn”, chị P. tâm sự.

Nhan lai 5 ty va 225 luong vang, chu nhan trich mot khoan lam tu thien hinh anh 2

Được chủ tin tưởng, Tuấn trộm hàng chục ký vàng mang đi bán.

Chị P. nói sau khi nhận lại tài sản, chị đã phải suy nghĩ rất nhiều và cảm thấy rất buồn vì người mà chị xem như con, giúp đỡ mười mấy năm trời lại là người trộm một lượng lớn tài sản của vợ chồng chị như vậy.

Chị P. cũng cho biết nhiều năm qua, vợ chồng chị cũng biết có thất thoát vàng và đặt ra một số giả thuyết, nghi vấn nhưng tại tiệm có nhiều nhân viên và thật sự vợ chồng chị không có thời gian để trích xuất camera hay theo dõi để tìm ra thủ phạm.

“Chị biết đó là do sơ hở trong cách quản lý nhân viên của chị nhưng mà chị nói thiệt cái lòng tin của chị nó quá lớn, trong suốt thời gian quá dài. Người mà chị từng coi như con, chị giúp đỡ từ mười mấy năm trời mà nó dã tâm với chị. Nó “diễn kịch” quá xuất sắc, ngày nào nó cũng đứng bên chị mà nó làm cái việc như vậy. Tới khi chị nhận lại tài sản, chị nói thiệt chị khóc một đêm không ngủ được”, chị P. nói thêm.

Chị P. cho biết bản thân cảm thấy rất may mắn khi nhận lại tài sản bị mất. Chị đã từng hứa từ lâu trong lòng là sẽ trích ra một khoản để san sẻ niềm vui của mình với những người khó khăn. “Thực ra là không phải đến bây giờ nhận lại tài sản bị mất mới nghĩ đến chuyện làm từ thiện. Lâu nay chị vẫn làm nhưng chị không muốn phô trương, chị làm vì cái tâm của mình thôi”, chị P. chia sẻ.

Ngày 15/1, Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi; ngụ khối phố Châu Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An) và anh trai đem đến một cửa hàng vàng bán hơn 230 lượng vàng tây gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay có giá trị gần 5 tỷ đồng thì bị phát hiện.

Tại công an, ban đầu Tuấn khai gần 15 kg vàng đó là do cha ông của mình để lại, sau đó lại khai rằng của mình nhặt được.

Sau cùng, Tuấn khai rằng đã trộm vàng của chị P. trong 6 năm (từ 2012-2018), trong quá trình làm thuê tại đây. Tên này sau đó tiếp tục giao nộp thêm cho công an hơn 220 lượng vàng mà y cất giấu tại nhà. Hiện Tuấn đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Công an tỉnh Quảng Nam đã trao trả 4,975 tỷ đồng tiền mặt và 225 lượng vàng cho vợ chồng chị P. Trong đó, hơn 4,975 tỷ đồng tiền mặt là tang vật công an thu được khi Tuấn mang hơn 230 lượng vàng đi bán, 225 lượng vàng còn lại là tang vật Tuấn giao nộp cho công an sau khi bị bắt giữ.

Theo Người Lao Động

> Giật mình “mối quan hệ m.a q.uỷ” trong vụ nữ sinh giao gà bị giam giữ, hã.m h.iếp rồi s.át h.ại chiều 30 Tết