Nha Trang: Yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non

0
43

UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, đảm bảo các điều kiện thực hiện chương trình chăm sóc – giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập năm học 2019-2020.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo cho đội ngũ giáo viên; tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định về đạo đức nhà giáo ở các cơ sở này. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện đầy đủ các quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ. Đồng thời, hướng dẫn các trường, lớp mầm non tư thục mua sắm trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi theo quy định; phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Nha Trang kiểm tra, giám sát công tác y tế trường học, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt là các cơ sở có tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh; phối hợp với UBND các xã, phường kiểm tra xử lý các điểm không phép, các điểm nhỏ lẻ do các hộ gia đình tổ chức trong khu dân cư.

UBND thành phố yêu cầu UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các điểm trông giữ trẻ không phép; tuyên truyền, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đã được cấp phép hoạt động; các cơ sở thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ trên địa bàn để phụ huynh lựa chọn trường, lớp đảm bảo đủ điều kiện chăm sóc, giáo dục trẻ. Bên cạnh đó, thường xuyên tổ chức kiểm tra hoạt động của các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập, tư thục trên địa bàn; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các cơ sở có hành vi vi phạm các quy định về đạo đức nhà giáo trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Theo Báo Khánh Hòa

> Doanh thu hàng tỉ đồng mỗi ngày nhờ điện mặt trời

> Camera an ninh – mô hình hiệu quả

> Nỗ lực để trẻ được đến trường

> Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Đội vốn 40% vì làm như “nhà ở thương mại”?