Nha Trang: Sửa chữa Tỉnh lộ 8 trong tháng 8

0
24

Dự kiến trong tháng 8, các nhà thầu sẽ triển khai sửa chữa một số đoạn tuyến trên Tỉnh lộ 8 nhằm bảo đảm an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại.

Đường xuống cấp

Tỉnh lộ 8 có chiều dài gần 49km, điểm đầu giao với Quốc lộ 1 tại thị trấn Diên Khánh, điểm cuối giáp với Quốc lộ 26 xã Ninh Xuân (thị xã Ninh Hòa). Đây là tuyến đường huyết mạch của các xã phía bắc huyện Diên Khánh, kết nối với huyện Khánh Vĩnh và thị xã Ninh Hòa. Tuyến đường này có mật độ lưu thông cao, đặc biệt là các phương tiện xe ben cỡ lớn chở đất, đá cho các dự án trên địa bàn huyện và TP. Nha Trang.

Nhiều vị trí trên Tỉnh lộ 8 qua địa bàn xã Diên Xuân bị hư hỏng sẽ được khắc phục trong thời gian tới.

Qua nhiều năm khai thác, nhiều đoạn tuyến trên Tỉnh lộ 8 đã bị xuống cấp nặng nề, gây khó khăn cho người dân và phương tiện lưu thông. Theo quan sát của chúng tôi, tuyến đường bị hư hỏng nặng nhất qua địa bàn các xã: Diên Lâm, Diên Xuân (Diên Khánh), Khánh Bình (Khánh Vĩnh). Mặt đường bị bong tróc, ổ gà dày đặc, các xe đi lại phải né nhau sát lề đường, có nguy cơ mất an toàn giao thông cho môtô, xe gắn máy. Bà Nguyễn Hải Lam (Diên Lâm) cho biết, đường bị hư hỏng, xuống cấp, ngày nắng thì bụi mịt mù, ngày mưa thì sình lầy. Người dân sống dọc hai bên đường rất cực, nhiều lần kiến nghị chính quyền sửa chữa để đi lại an toàn, nhưng đến nay vẫn chưa thấy triển khai. Mong rằng thời gian tới, các cấp chính quyền quan tâm đầu tư, giúp người dân đi lại thuận lợi hơn.

Ông Lê Thái Hoàng – Phó Chủ tịch UBND xã Diên Xuân cho biết, đoạn đường Tỉnh lộ 8 qua địa bàn xuống cấp nhiều, đặc biệt là khu vực chợ của địa phương. Sau nhiều lần kiến nghị, hiện nay, đơn vị bảo trì đang sửa chữa đoạn tuyến này. Ngoài khu vực chợ, một số đoạn giáp ranh với các xã khác cũng bị hư hỏng, xuống cấp.

Sẽ nâng cấp 2 đoạn tuyến

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho biết, những năm qua, bằng nguồn vốn sửa chữa vừa, sở đã ưu tiên bố trí sửa chữa, nâng cấp, mở rộng mặt đường từ 3,5m lên 5,5m và láng mặt đường tại 11 đoạn tuyến trên Tỉnh lộ 8. Đối với đoạn từ chợ Diên Xuân (Diên Khánh) đến xã Khánh Bình (Khánh Vĩnh) có lý trình Km18 + 200 đến Km25 + 260. Riêng trong năm 2018, bằng nguồn vốn sửa chữa vừa, sở đã bố trí sửa chữa đoạn tuyến từ Km18 + 012 đến Km18 + 925, với khối lượng mở rộng mặt đường, thảm tăng cường bê tông nhựa, xây dựng hệ thống thoát nước mưa, bố trí an toàn giao thông. Hiện nay, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sửa chữa các công trình giao thông trong năm 2019, trong đó có Tỉnh lộ 8 tại 2 đoạn tuyến Km13 + 440 – Km17 + 500 (thảm bê tông nhựa dày 6cm trên mặt đường rộng 5,5m) và Km 18 + 925 đến Km23 + 950 (tôn cao mặt đường cũ và láng nhựa mặt đường).

Ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, sở vừa phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật sửa chữa, nâng cấp 2 đoạn tuyến trên Tỉnh lộ 8 với tổng mức đầu tư khoảng 14 tỷ đồng, trong đó gói thầu xây lắp hơn 13,3 tỷ đồng. Sở đã mở thầu bắt đầu lựa chọn nhà thầu thông qua hình thức đấu thầu công khai trên mạng. Sau khi lựa chọn được nhà thầu sẽ bàn giao cọc mốc để tiến hành thi công, dự kiến sẽ triển khai trong tháng 8. Thực tế, trên tuyến còn nhiều đoạn bị hư hỏng, tuy nhiên, do kinh phí hạn chế nên ưu tiên sửa chữa những đoạn bị hư hỏng nặng nhất. Về công tác quản lý, sở sẽ thường xuyên kiểm tra, sửa chữa những đoạn bị hư hỏng, láng nhựa bảo vệ mặt đường nhằm bảo đảm an toàn giao thông.

Theo Mạnh Hùng

> Xét tuyển đại học, cao đẳng: Cân nhắc khi thay đổi nguyện vọng

> Điểm vào lớp 10 thấp kỷ lục tại nhiều địa phương: Lộ diện thành tích “ảo” ở trường phổ thông?

> Đô thị với ám ảnh ngập lụt: Ảnh hưởng nghiêm trọng từ thời tiết cực đoan