Nha Trang: Phát hiện công ty làm nước mắm và mứt trái cây “bẩn”

0
79

Sáng 6/3, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong quy trình chế biến nước mắm và mứt trái cây của một doanh nghiệp.

Một số chất phụ gia hết hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ
Một số chất phụ gia hết hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ

Doanh nghiệp bị kiểm tra là Công ty TNHH sản xuất và Công nghệ thực phẩm Quata Việt Nam tại địa chỉ 12/7 Vĩnh Thành, xã Vĩnh Phương, TP. Nha Trang. Doanh nghiệp này đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm vào tháng 11/2017. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, những hình ảnh về quy trình sản xuất nước mắm, mứt xoài, mứt dừa của doanh nghiệp này khiến ai cũng phải giật mình lo ngại vì mức độ không đảm bảo an toàn vệ sinh của sản phẩm.

Nguyên liệu chế biến mứt dừa mất vệ sinh

Quá trình kiểm tra, cơ quan công an còn phát hiện nhiều sai phạm như công nhân không có đồ bảo hộ lao động, nhà xưởng không bố trí theo quy tắc một chiều, một số chất phụ gia hết hạn sử dụng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ…Theo đại diện doanh nghiệp này thì mỗi tháng xuất xưởng khoảng 2 tấn sản phẩm trái cây sấy, phần lớn được tiêu thụ tại Khánh Hòa và một số địa phương lân cận trong đó có một số siêu thị lớn ở TP. Nha Trang.

Nguồn: vtv.vn