Nha Trang nhiều nơi bị ngập sâu

0
72

Mưa lớn cộng với việc các hồ chứa tiền hành xả điều tiết lũ đã khiến mực nước sống Cái (TP. Nha Trang) dâng cao; nước tràn qua bờ sông, tấn công vào các khu dân cư dọc 2 bên bờ sông. Theo ghi nhận của chúng tôi khoảng 15 giờ chiều 2-12, nhiều địa phương như: Vĩnh Phương, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung,  Vĩnh Hiệp của TP. Nha Trang bị ngập khá sâu. Ngoài ra, các địa phương như Diên Phú, Diên An… ở huyện Diên Khánh cũng bị ngập.

Nha Trang nhiều nơi bị ngập sâuảnh minh họa

Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều căn nhà của người dân tại các địa phương trên đã bị ngập sâu 0,3-0,4m, người dân đang tất bật dọn dẹp nhà cửa để chống lụt; nhiều tuyến đường giao thông trong các khu dân cư đã bị ngập sâu. Đặc biệt, tuyến đường 23-10 đoạn qua Vĩnh Trung, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thạnh nhiều đoạn bị ngập sâu 0,5-0,7m. Riêng tại xã Vĩnh Phương từ khoảng 12 giờ ngày 2-12, nước đã bắt đầu tràn vào nhà các hộ dân.

Theo thông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trước tình hình mưa lớn những ngày qua, nhất là tỏng 2 ngày 1- và 2-12, trên địa bàn  tỉnh Khánh Hòa có mưa rất to, lượng mưa phổ biến từ 100-200mm khiến nước trên sông cái dâng cao, ngoài ra, lưu lượng đổ về các hồ chưa slowsn nên một số hồ chứa trên địa phải tiến hành xả lũ điều tiết mực nước trong hồ, tại thời điểm 15 giờ 30 ngày 2-12, hồ Am Chúa xả điều tiết với lưu lượng 10m3/s, hồ Suối Dầu xã với lưu lượng 87,5m3/s. Mực nước trên sông cái đo được vào lúc 12 giờ cùng ngày là 10,32m,  dưới báo động III 0,68m.

Theo ông Lê Xuân Thái – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Khánh Hòa, trước dự báo Khánh Hòa sẽ đón 1 đợt mưa lớn đầu tháng 12, ngày 29-11, ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có văn bản yêu cầu các hồ chứa tiến hành điều tiết trước, tiếp đó vào sáng 2-12, nhận thấy tình hình mưa lớn 100-200mm, cơ quan chức năng đã tiếp tục có thông báo yêu cầu các đơn vị quản lý hồ chứa tính toán lưu lượng nước đổ về hồ, căn cứ tình hình vùng hạ du để tiến hành điều tiết và tích nước hợp lý. Nước sông Cái dâng cao như hiện nay là do đầu nguồn mưa lớn, cộng với triều cường, một soos hồ tiến hành điều tiết. Dự kiến chiều tối 2-12, nước sông Cái sẽ tiếp tục dâng cao, xấp xĩ báo động III (11m)

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Khánh Hòa Online ghi lại:

Dòng nước sông Cái hung hãn đoạn qua cầu Vĩnh Phương

Đường 23-10, nhiều đoạn bị ngập sâu, nhiều xe máy bị chết máy khi lưu thông qua đây

Bến xe phía Nam bị nước lũ tấn công

Cửa hàng xăng dầu số 8 trên đường 23-10 bị ngập

Nước băng qua đường (khu vực xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang)

Nước tràn bờ sông Cái len lõi vào các khu dân cư ở thôn Trung (xã Vĩnh Phương)

Một căn nhà ở ven sông Cái bị ngập trong nước lũ

Người dân sử dụng xuồng để di chuyển trên đường 23-10

Người dân tìm cách chắn để ngăn dòng nước tràn vào nhà

Cảnh sát giao thông tiến hành điều tiết giao thông đoạn gần Bến xe phía Nam

Một du khách bế con lội nước

Nhiều chiếc xe chết máy phải đẩy bộ

giá chở 1 chiếc xe máy qua đoạn ngập là 100.000 đồng

Nguồn: Báo Khánh Hòa