Nha Trang: Ngày 8/3 thị trường hoa tươi ‘vắng khách’

0
29

Chiều 7-3, tại Nha Trang, ngoài các shop hoa tươi, trên các tuyến phố đã xuất hiện nhiều điểm bán hoa tươi, hộp quà thời vụ, trong đó tập trung nhiều tại khu vực nhà thờ Núi, Trường THCS Thái Nguyên, khu vực vòng xoay đường Trường Sa – Nguyễn Lộ Trạch – Dã Tượng, dưới cầu vượt đường Phạm Văn Đồng…

Nha Trang: Ngày 8/3 thị trường hoa tươi ‘vắng khách’
ảnh minh họa

Theo chủ các địa điểm bán hoa tươi, nhu cầu mua hoa dịp 8-3 năm nay thấp hơn mọi năm. Một chủ điểm kinh doanh hoa trên đường Dã Tượng cho biết, trong buổi sáng 7-3, chỉ bán được gần 1 triệu đồng, so với thời điểm này năm trước, doanh thu chỉ bằng 50%.

Chiều 7-3, các điểm bán hoa tươi ở cầu vượt Phạm Văn Đồng vẫn vắng khách.

Ngoài hoa hồng tăng giá nhẹ, phần lớn các loại hoa khác không tăng giá. Giá bán lẻ các loại hoa hồng khoảng 10.000 – 20.000 đồng/bông, hoa đồng tiền 15.000 đồng/cành, hoa lys 95.000 đồng/bó… Bó hoặc lẵng hoa có giá từ 150.000 đồng trở lên.

Nhiều người kinh doanh hoa tươi cho biết, năm nay, sắc hoa không đẹp bằng năm trước, nguyên nhân do thời tiết và một phần do các nhà vườn đã tiêu thụ lượng hàng lớn vào ngày lễ tình nhân 14-2 và dịp Tết Nguyên đán.

Nguồn: baokhanhhoa.vn