Nha Trang “lập chốt” ngăn chặn thi công tại khu biệt thự Ocean View tai tiếng

0
107

Ngày 25/11, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo UBND phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang, Khánh Hòa) xác nhận, hiện nay lực lượng chức năng đã triển khai việc chốt trực, ngăn chặn việc thi công xây dựng tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

Anh418.

Lực lượng chức năng chốt chặn, ngăn không cho chở vật liệu vào thi công tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, ngày 25/11.

Theo quan sát tại khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang vào sáng 25/11, lực lượng chức năng khoảng 10 người, bao gồm lực lượng Quản lý đô thị TP Nha Trang đã “lập chốt” tại dự án này để ngăn chặn việc thi công.

“Chúng tôi cho lực lượng chốt chặn, ngăn chặn không cho thi công xây dựng, không cho chở vật liệu vào dự án. Trong trường hợp họ cố tình làm thì sẽ thu đồ nghề ”, một lãnh đạo UBND phường Vĩnh Trường nói.

Thế nhưng, cùng ngày chúng tôi ghi nhận tại dự án cho thấy nhiều công nhân vẫn có mặt làm việc tại dự án. Dưới chân một tòa nhà cao tầng, công nhân vẫn thoải mái xúc cát đổ lên xe rùa và bên trong một số công trình vẫn có tiếng máy khoan cắt dội ra.

Nói về dấu hiệu “kỳ lạ” này, một cán bộ trong đoàn chốt chặn giải thích: “Đó là họ dọn dẹp đất đá bê tông, làm sạch công trình, chứ đâu có xây”. Khi hỏi bên trong công trình công nhân làm gì mà có tiếng khoan cắt vọng ra rất to, cán bộ này nói “không biết họ làm gì trong đó”.

Anh419.

Dưới chân một tòa nhà xây vượt tầng cao, công nhân vẫn thoải mái xúc cát đổ lên xe rùa

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, trước đó ngày 6/11, Sở Xây dựng đã phối hợp với UBND TP Nha Trang khảo sát thực tế các công trình xây dựng vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang. Tuy nhiên thực tế các công trình vi phạm tại dự án vẫn có nhân công tham gia thi công xây dựng công trình, hệ thống điện, nước vẫn đang được cấp đến công trình.

Về xử lý các công trình này, từ cuối tháng 8/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với 13 công trình xây dựng vượt tầng tại dự án Ocean View Nha Trang.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ nhân của 13 căn biệt thự vi phạm phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính Nghị định 139 năm 2017 của Chính phủ. Cụ thể là buộc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm, vượt tầng.

Theo UBND TP Nha Trang, đến nay sau gần 3 tháng nhận được quyết định, chủ đầu tư 13 công trình vi phạm chưa thực hiện việc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm.

Anh420.

Vật liệu ngổn ngang, tháp cẩu còn nguyên vẹn, công nhân vẫn để xe máy khá nhiều quanh một công trình

Lãnh đạo UBND phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang) cho biết, trong tháng 11/2019, một đơn vị tư vấn độc lập đã tiến hành việc khảo sát, đo đạc hiện trạng các công trình vi phạm tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang. Sau khi hoàn thành bước khảo sát, họ sẽ lập phương án cưỡng chế tháo dỡ trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang nằm trên địa bàn phường Vĩnh Nguyên và phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Diện tích dự án là 7,28 ha, trong đó diện tích xây dựng là 5,15 ha, diện tích đất rừng phòng hộ là 2,12 ha do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thiên nhân II làm chủ đầu tư.

Theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt, dự án gồm có 2 khu: Khu biệt thự có 69 lô, mật độ xây dựng 40-60%, được xây từ 1 đến 3 tầng, được phép xây dựng tầng hầm. Trong khi đó, khu khách sạn và căn hộ cao cấp được xây dựng 25 tầng (chưa xây dựng).

Nói về các công trình xây vượt tầng, sai quy hoạch tại dự án Ocean View Nha Trang, ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định sẽ tiến hành xử lý, “cắt ngọn” các công trình xây dựng sai phạm này.

Theo Dân Trí