Nha Trang: Khởi tố vụ án lừa đảo tại dự án Ocean View Nha Trang

0
19

Chủ đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (Khánh Hòa) đã thế chấp 40 lô đất biệt thự để vay vốn ngân hàng nhưng lại bán các lô đất này cho nhiều người.

Ngày 9-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Minh Học, Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại- dịch vụ Thiên Nhân II (gọi tắt là Công ty Thiên Nhân II).

Hiện Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang thụ lý điều tra vụ án này.

Khởi tố vụ án lừa đảo tại dự án Ocean View Nha Trang - ảnh 1
Công ty TNHH Thương mại- dịch vụ Thiên Nhân II bán đất đã thế chấp ngân hàng cho nhiều người. Ảnh: TL

Theo một nguồn tin, sau khi được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận chủ trương đầu tư vào  đối với dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang (gọi tắt là dự án Ocean View) tại phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, Công ty Thiên Nhân II đã thế chấp 40 lô đất biệt thự tại dự án này để vay vốn ngân hàng.

Theo quy định, dự án Ocean View không được phân lô bán nền mà phải xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, xây nhà trên đất; khi nào Sở Xây dựng công nhận đủ điều kiện theo quy định mới được kinh doanh. Thế nhưng, Công ty Thiên Nhân II đã bỏ qua các quy định, bán đất bằng hình thức làm “hợp đồng góp vốn xây dựng nhà ở” với người mua.

Dù đã nhận đủ tiền của người mua đất nhiều năm nay nhưng doanh nghiệp này không làm thủ tục giải chấp, chuyển quyền sử dụng đất. Mặt khác, Công ty Thiên Nhân II còn bán một lô đất cho nhiều người hoặc đất đang thế chấp cũng đem bán.

Do đó, hiện nay các cơ quan chức năng không thể làm thủ tục chuyển quyền sử đất từ Công ty Thiên Nhân II cho người mua nên người dân liên tục tố cáo đến các cơ quan chức năng, cho rằng Công ty Thiên Nhân II lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố vụ án lừa đảo tại dự án Ocean View Nha Trang - ảnh 2
Công ty Thiên Nhân II  đem 40 lô đất biệt thự thế chấp ngân hàng. Ảnh: TL

Trả lời cử tri tại kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa mới đây, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, khẳng định việc chuyển nhượng đất nền, huy động vốn bằng hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án Ocean View là trái quy định của pháp luật.

“Dự án Ocean View chưa thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định, chưa có văn bản xác nhận, thông báo của Sở Xây dựng việc nhà ở hình thành trong tương lai của dự án đủ điều kiện được bán, cho thuê, mua theo pháp luật về nhà ở và kinh doanh bất động sản… Do đó, việc chuyển nhượng đất nền, huy động vốn bằng hình thức bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này là vi phạm các quy định pháp luật”.

Theo: TẤN LỘC_plo.vn

TIN KHÁC 

Vụ thành viên quản lý Á hậu Mâu Thủy bị tài xế Grab Nha Trang hành hung, Grab nói gì?

Chiều ngày 8/1, Công ty TNHH GrabTaxi đã có thông tin phản hồi về vụ việc tài xế đơn vị này hành hung hành khách xảy ra trên địa bàn TP. Nha Trang (Khánh Hòa).

Vụ thành viên quản lý Á hậu Mâu Thủy bị tài xế Grab Nha Trang hành hung, Grab nói gì?
ảnh minh họa

Đại diện truyền thông hãng này cho biết, do sự việc xảy ra vào cuối tuần (ngày 7/1) nên đơn vị không có cán bộ kiểm tra. Đến sáng nay, sau khi xác minh thông tin, Grab đã trực tiếp liên hệ với hành khách để xin lỗi và được người này đồng ý. Ban lãnh đạo cũng họp bàn về việc xử lý vi phạm của tài xế GrabTaxi Lê Xuân Hưởng.

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh, vào sáng 7/1, anh Thắng Đặng bắt GrabTaxi đi từ khách sạn trong hẻm 30C Nguyễn Thiện Thuật đến số 6 Trần Bình Trọng (TP. Nha Trang). Theo báo giá từ ứng dụng GrabTaxi, hành trình của anh giao động từ 14.000-16.000đồng. Tuy nhiên, khi đến nơi, tài xế thông báo giá cước là 35,000 đồng. Đôi bên xảy ra xích mích. Tài xế Grab sau đó đã hành hung hành khách này.

Nửa tiếng sau vụ việc, tài xế này tiếp tục nhắn tin và gọi điện với nội dung nếu không giao đủ 35.000 đồng cho một người bạn của ông ta thì sẽ không để yên. Để tránh rắc rối, anh Thắng Đặng chuyển tiền đến cho người bạn tài xế.

Thông tin sự việc cũng được hành khách Thắng Đặng phản ánh trên trang facebook cá nhân.

Tài xế Grab thực hiện hành trình trên là ông Lê Xuân Hưởng, điều khiển xe ô tô BKS 79A -167.XX. Theo lý giải của ông Hưởng, do ứng dụng Grab chưa cập nhật đường Nguyễn Thiện Thuật là đường 1 chiều, vì vậy hành trình phải đi vòng, dài hơn với dự kiến nên mới xảy ra sự vụ.

“Sau lời qua tiếng lại tôi bực quá nên có đánh hành khách”, anh Hưởng thừa nhận.

Khi được hỏi về tin nhắn và cuộc gọi đòi lại 35.000 đồng có nội dung đe dọa, tài xế này cho biết do không muốn gặp mặt hành khách nên nhắn tin nhờ bạn lấy giúp.

Nguồn: baogiaothong.vn