Nha Trang: Giá thực phẩm tươi sống tăng cao do bão lũ

0
8

 Tại thành phố Nha Trang, nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống đã và đang tăng giá do ảnh hưởng của đợt mưa bão vừa qua.

Với giá bán 20.000 đồng/1 bó cải xanh, nhiều người đã phải cân nhắc trước khi mua bởi so với cách đây 1 tuần, giá cải xanh đã tăng gần gấp 2 lần. Hầu hết giá của các loại rau được canh tác ở vùng ven thành phố Nha Trang như: cải, rau muống, mồng tơi đều nhích lên. Việc rau bị hư hỏng do mưa lũ khiến giá tăng là điều khó tránh khỏi.

Không chỉ rau, giá nhiều mặt hàng thực phẩm khác như: thịt, hải sản cũng tăng lên với lý do gặp khó khăn trong khâu vận chuyển. Giá thực phẩm của những người bán thực phẩm tươi sống ven đường là biến động nhất. Trong khi đó, tại các siêu thị hoặc quầy hàng bán sỉ ở chợ, giá thực phẩm tươi sống vẫn ổn định.

Ngoài ra, có một thực tế ở các chợ tại thành phố Nha Trang là đối với cùng một mặt hàng thực phẩm tươi sống như rau xanh, không phải loại rau nào cũng lên giá. Theo đó, chỉ những loại rau được sản xuất trong vùng mưa lũ mới tăng giá, hàng được chuyển về từ vùng rau Đà Lạt vẫn giữ giá ổn định. Do đó, người tiêu dùng vẫn có nhiều sự lựa chọn để tiền đi chợ hàng ngày không bị đội lên trong thời gian bão lũ.

Theo VTV.vn

> Nam sinh lớp 11 đ.âm bạn học tại trường
> Việt Nam ‘vô địch’ về uống bia và bài toán được – mất
> Sáng nay, đường Nha Trang – Đà Lạt lưu thông trở lại
> PC Khánh Hòa: Nhanh chóng khôi phục lưới điện sau bão số 9