Nha Trang: Dự án Marina Hill phải phá tường thành trong 15 ngày

0
47

Chủ đầu tư dự án Đồi Xanh – Marina Hill phải phá tường thành sát khu dân cư ở xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa trong 15 ngày.

Ngày 8/12, báo VnExpress dẫn lời ông ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng, yêu cầu chủ đầu tư dự án Marina Hill (khu biệt thự Đồi Xanh) phá tường thành sát khu dân cư ở xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang.

Dự án này rộng hơn 4 hecta, nằm trên đồi sát khu dân cư, do Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang xây dựng. Dự kiến làm gần 70 căn biệt thự, chủ đầu tư đã xây tường cao gần 20 m bao quanh khu dân cư. Hiện, tường xuất hiện nhiều đường nứt toác, các khối bêtông xói mòn, nguy cơ sạt lở cao.

Sau 11 lần kiểm tra, cơ quan chức năng xác định chủ đầu tư đã thi công bờ kè không đúng giấy phép, khi chỉ cách khu dân cư 0,8-1m (khoảng cách đảm bảo là 5-30m). “Chủ đầu tư phải tháo dỡ bức tường trong 15 ngày, nếu không chúng tôi sẽ thu hồi giấy phép”, ông Dẽ nói.

Trong khi đó, báo Người lao động dẫn lời bà Lê Thị Tú Anh – Giám đốc Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang, chủ đầu tư dự án khu biệt thu Đồi Xanh – Marina Hill cho hay, đến chiều 6/12 đã nhận được thông báo yêu cầu tháo dỡ bức tường trong vòng 15 ngày. Điều này là bất khả thi vì khối lượng đất đá rất lớn, thi công trong mùa mưa dễ sụt lún.

Theo bà Tú Anh, doanh nghiệp không thi công ra khỏi ranh giới dự án. Bản vẽ quy hoạch ban đầu là kè đá, sắp xếp với nhau, uốn lượn có đoạn cách nhà dân 1m, có đoạn cách 5-7m. Nhưng khi thi công, doanh nghiệp đã thay đổi, đầu tư công nghệ MSE từ Mỹ có chất lượng hơn.

Bà Tú Anh phân trần: “Chúng tôi sai là không xin phép điều chỉnh công nghệ. Sở Xây dựng đã nhiều lần kiểm tra nhưng không ai nhắc nhở. Nếu 8 tháng trước, Sở Xây dựng nói sai, yêu cầu điều chỉnh thì đâu có vấn đề hôm nay”.

Theo Báo Đất Viết

> Chàng lái tàu ở Nha Trang vỡ òa khi trúng 1,5 tỷ đồng
> Cả trăm viên, bịch ma túy trong quán karaoke Luxury Nha Trang
> Gần 7.000 lồng tôm hùm c.hết, người dân Cam Ranh thiệt hại hơn 330 tỉ đồng