Nha Trang: Dân tại các khu chung cư tự bịt đường sống bằng ‘chuồng cọp’ cơi nới

0
16

Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, việc các hộ dân chung cư tự tiện cơi nới các ban công đã gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn PCCC và có thể xảy ra những tai nạn bất ngờ.

Nha Trang: Dân tại các khu chung cư tự bịt đường sống bằng ‘chuồng cọp’ cơi nới
ảnh minh họa

Tại chung cư Bình Phú ở phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, tất cả ban công từ tầng 1 đến tầng 5 đều được rào bằng khung sắt nhô hẳn ra ngoài. Cục nóng điều hòa cũng được người dân gắn tạm bợ ở phía ngoài tường trên hai thanh sắt mỏng manh, khiến các hộ sống ở tầng dưới nơm nớp lo sợ.

Đối với chung cư Vĩnh Phước ở phường Vĩnh Phước, hầu hết hộ dân đã cơi nới ban công thành những “chuồng cọp” nhô ra ngoài đến cả mét để phơi quần áo, trồng hoa, cây cảnh. Nhiều “chuồng cọp” đã bị gỉ sét, có nguy cơ đổ sập, nhất là khi có gió mạnh.

Phòng Cảnh sát PCCC khu vực thành phố Nha Trang cho rằng, việc làm này là tác nhân gây mất an toàn và khuyến cáo người dân nên chấm dứt việc cơi nới. Nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn tại các hộ chung cư, lực lượng chữa cháy, cứu nạn sẽ không thể tiếp cận căn hộ kịp thời vì vướng “chuồng cọp” kiên cố. Để khắc phục tình trạng trên, sắp tới Phòng Cảnh sát PCCC khu vực thành phố Nha Trang sẽ tiến hành kiểm tra các chung cư. Nếu vi phạm các quy đinh an toàn về PCCC, đơn vị sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định hiện hành.

Nguồn: vtv.vn