Nha Trang: Biến tướng của biển hiệu bằng chữ nước ngoài

0
16

Trước tình trạng sai phạm quá nhiều của các nhà hàng treo biển hiệu, bảng quảng cáo in chữ nước ngoài dọc các con phố của thành phố Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hoà đã chỉ đạo Sở Văn hoá, thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh ra quân kiểm tra các nhà hàng có biển hiệu, bảng quảng cáo in chữ nước ngoài sai quy định.

Nha Trang: Biến tướng của biển hiệu bằng chữ nước ngoài
ảnh minh họa

Sau khi khi đoàn liên ngành ra quân lập lại trật tự với các nhà hàng, khách sạn ghi biển hiệu, bảng quảng cáo dày đặc bằng tiếng nước ngoài, chủ yếu là tiếng Nga và tiếng Trung Quốc. Gần một tháng qua tình hình có lắng xuống, nhiều nhà hàng trên các tuyến đường Trần Phú đã che chữ nước ngoài, gỡ các biển hiệu, bảng quảng cáo bằng chữ nước ngoài, chỉ giữ những bảng hiệu có chữ tiếng nước ngoài theo đúng quy định.

Tuy nhiên, để đối phó và qua mắt các cơ quan chức năng, các nhà hàng nơi đây đã lắp bảng hiệu chạy chữ nước ngoài bằng đèn Led. Nếu thấy các cơ quan chức năng thì tắt điện đi là xong.

Rõ ràng chỉ đạo của tỉnh Khánh Hoà đã rất rõ ràng nhưng vì lợi nhuận nên các nhà hàng đã bất chấp pháp luật làm hoen ố hình ảnh du lịch tốt đẹp của thành phố Nha Trang thơ mộng.

Hình ảnh chụp tối ngày 28/4/2018 trên đường Phạm Văn Đồng và Trần Phú thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

Nguồn: moitruong.net.vn