Nha Trang: Bắt đối tượng giả danh cảnh sát hình sự lừa tiền chạy án

0
75

Trưa 17-10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, đang tạm giữ hình sự Hoàng Đình Hùng (38 tuổi, trú tổ 20 Hòn Nghê 2, xã Vĩnh Ngọc, Nha Trang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin nổi bật

>Tai nạn kinh hoàng ở dốc cầu Cần Thơ, 3 người tử vong
>Gian nan cuộc chiến chống ma túy

>Liên tục bị hỏi bao giờ lấy chồng, cô gái 28 tuổi phải vào BV tâm thần

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Hùng từ Nghệ An vào tổ 20 Hòn Nghê 2 thuê nhà ở trọ. Tại đây, trong câu chuyện với hàng xóm, Hùng tự giới thiệu tên Sơn và là “Cảnh sát hình sự Công an Nha Trang”. Cuối tháng 9-2018, Hùng biết được tin anh Trần Minh Hoàng (28 tuổi) cũng trú tại tổ 20 Hòn Nghê 2, bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang bắt giữ do liên quan đến tội phạm ma túy. Thiếu tiền tiêu xài, Hùng đã nảy sinh ý đồ lừa tiền người thân của Hoàng. Đối tượng lân la hàng xóm dò hỏi số điện thoại của vợ Hoàng là chị Nguyễn Thị Út.

Ngày 12-10, Hùng chủ động gọi điện cho chị Út và tự xưng là “Cảnh sát hình sự Công an Nha Trang”. Hùng nói sẽ chạy được án và giảm nhẹ tội danh cho Hoàng. Do không am hiểu pháp luật, chị Út đã cùng với người thân là chị Trận Thị Cẩm Loan (trú tại phường Vĩnh Trường, Nha Trang) tới đàm phán với Hùng để chạy án cho chồng. Sau khi hẹn gặp chị Loan tại một quán cà phê trên đường Củ Chi, Hùng đã đưa nhiều thông tin không đúng, bất lợi cho Hoàng như mua bán tới 8 “chỉ” ma túy sẽ bị xử lý nặng và phải chịu mức án tù lên đến 7 năm. Hùng khẳng định có thể xin thụ lý hồ sơ vụ án, giảm được án từ 7 năm xuống chỉ còn 2-3 năm. Tuy vậy, để làm được điều này gia đình bị can phải đưa cho Hùng 200 triệu đồng. Tưởng thật, chị Út đã đồng ý.

Ba ngày sau, hai bên lại hẹn nhau tới một quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng để bàn về khoản tiền chạy án trên. Theo đó, phía gia đình chị Út sẽ đưa trước cho Hùng 50 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đưa sau đó 1 tuần. Hùng còn cam kết, sau khi nhận đủ tiền, thì chỉ trong 1 tháng sau sẽ hoàn thành việc giảm án cho bị can Hoàng. Tuy vậy, khi ra về chị Út nghi ngờ Hùng đang giả danh cảnh sát hình sự để lừa tiền nên tới Công an TP. Nha Trang trình báo toàn bộ sự việc.

Sáng 16-10, Hùng hẹn gặp “đối tác” tới một quán cà phê ở khu vực Hòn Chồng để nhận tiền. Sau khi nhận đủ 50 triệu đồng, Hùng còn “xin” thêm 5 triệu nữa để ăn nhậu thì bị tổ công tác Công an TP. Nha Trang ập tới bắt giữ.

Theo khanhhoa24h.info

>“Nấc thang lên thiên đường”: Địa điểm check-in mới toanh cực ảo diệu nằm ngay tại Nha Trang
>Ô nhiễm khu vực ven biển Cam Ranh: Trách nhiệm của chính quyền, ý thức của người dân
>Xà bần tràn lòng lề đường TP Nha Trang