Nha Trang: 600 đoàn viên hiến máu khẩn cấp sau bão

0
33

Do ảnh hưởng của bão số 12 nên nhu cầu sử dụng máu cứu người của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tăng cao.

Nha Trang: 600 đoàn viên hiến máu khẩn cấp sau bãoảnh minh họa

Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Thành đoàn Nha Trang tổ chức vận động đoàn viên thanh niên tham gia đợt hiến máu khẩn cấp. Đã có 600 đoàn viên thanh niên của các cơ sở Đoàn trực thuộc tham gia. Đợt này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp nhận máu hiến của tất cả các nhóm máu hiện có. Số máu huy động sẽ được chuyển về Trung tâm huyết học tỉnh, từ đó điều phối cho các bệnh viện.

Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân vùng bão lũ

Chiều 8/11, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận 370 triệu đồng từ Văn phòng Chính phủ để ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiệt hại do bão số 12 gây ra. Tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nêu rõ: Trước sự việc cơn bão số 12 bất ngờ đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành đã chỉ đạo hết sức quyết liệt nhưng thiệt hại về người và tài sản vẫn còn rất lớn. Cơn bão số 12 đã đi qua nhưng các tỉnh Nam Miền Trung, Tây Nguyên và nhiều tỉnh, thành khác mưa kéo dài, gây thiệt hại rất lớn. Trước sự việc đó, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ra lời kêu gọi đồng bào ta ở trong và ngoài nước cùng hướng về đồng bào vùng bão lũ.

Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam hỗ trợ người dân Quảng Ngãi

Chiều 8/11, đoàn công tác của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam do ông Võ Minh Hiệp, Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu đã thăm, tặng quà người dân vùng lũ Quảng Ngãi. Đoàn đã trao 300 triệu đồng ủng hộ cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và hy vọng số tiền này sẽ giúp đỡ được phần nào người dân bị thiệt hại do mưa lũ sớm ổn định cuộc sống.  Đoàn cũng đã đến thăm 3 gia đình có nhà bị sập do mưa lũ gây ra ở thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê (thành phố Quảng Ngãi). Ông Võ Minh Hiệp trao cho mỗi gia định bị thiệt hại 5 triệu đồng, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Ông Lê Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: Tính đến chiều 8/11, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các công ty, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng đợt lũ lụt do ảnh hưởng cơn bão số 12 tại Quảng Ngãi là 1,3 tỷ đồng tiền mặt; gần 10.000 thùng mì tôm; 11 tấn gạo; hơn 1.000 thùng nước khoáng.

Nguồn: vtv.vn