Nhà hàng ở Nha Trang bị tố “chém đẹp” du khách: 500.000đ/trứng xào, 300.000đ/đậu luộc

0
7

Trứng xào cà chua có giá tới 500.000 đồng/phần trong khi nghêu hấp là 400.000 đồng và đậu luộc là 300.000 đồng,…

Nhà hàng ở Nha Trang bị tố “chém đẹp” du khách: 500.000đ/trứng xào, 300.000đ/đậu luộc - 1

Hóa đơn có giá “trên trời” đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trên mạng xã hội đang xôn xao thông tin về việc một nhà hàng ở thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) “chặt chém” du khách gần 9,2 triệu đồng cho các món ăn cơ bản như mì xào hải sản, đậu luộc/xào, nghêu hấp, trứng xào cà chua, cơm trắng,… Thông tin lan truyền đi kèm ảnh chụp hóa đơn liệt kê từng món với giá “trên trời”.

Chẳng hạn, đậu bắp luộc có đơn giá lên tới 300.000 đồng/phần, đậu hà lan xào tỏi có giá 300.000 đồng/phần, nghêu hấp thố có giá 400.000 đồng/phần, cơm trắng có giá 200.000 đồng/phần, trứng xào cà chua 500.000 đồng/phần,…

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc nói trên là có thật. Sự việc xảy ra tối 7/2 (tức mùng 3 Tết) tại nhà hàng Hưng Phát (địa chỉ: 86/5 đường Trần Phú, thành phố Nha Trang).

Giải thích với chủ nhà hàng, các nhân viên cho biết, tối 7/2 có một đoàn khách vào nhà hàng dùng bữa tối. Do người dẫn đoàn và tài xế yêu cầu được trích phần trăm trên tổng trị giá hóa đơn nên các nhân viên nhà hàng đã “phù phép” để tăng giá món ăn như thể hiện trong bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội.

Một chủ cũ của nhà hàng cho biết thêm, nhà hàng Hưng Phát nói trên từng có tới 4 cổ đông nhưng nhà hàng đã được sang nhượng lại cho chủ mới từ chiều 28 Tết. “Tôi có gọi điện nói chuyện với chủ mới rồi. Vụ này nói thẳng là có thật chứ không phải không, nhưng có thể do chủ mới vừa tiếp nhận nhà hàng mà lại sát Tết nên không quán xuyến tốt, để nhân viên làm bậy”, chủ cũ của nhà hàng nói.

“Chúng tôi đã yêu cầu họ phải đổi tên nhà hàng thành tên khác chứ không để ảnh hưởng như vậy được. Bây giờ tôi rất mong báo chí và cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, mời cả quản lý thị trường xử lý nhà hàng này chứ làm ăn như vậy là không được. Còn chúng tôi chỉ là những cổ đông cũ của nhà hàng, đã không còn liên quan gì tới nhà hàng này từ chiều 28 Tết”, người chủ cũ giải thích thêm.

Trao đổi với PV sáng 9/2, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Sở Du lịch chưa tiếp nhận thông tin hỗ trợ khách du lịch qua đường dây nóng về vụ việc này nên chưa có cơ sở để cung cấp thông tin cho báo chí”. Song do vụ việc này liên quan tới giá cả nên Sở Du lịch sẽ phối hợp với Sở Tài chính xác minh, xử lý.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)

> Nam thanh niên có dấu hiệu bất thường nhảy sông tự tử

> Mất 100 triệu đồng sau khi gọi người đến dọn vệ sinh dịp Tết

> Xót xa lời kể của mẹ cô gái bị s.át h.ại khi giao gà trxót ong chiều 30 Tết