Ngỡ như đang ngao du “xứ Hàn” khi mùa hoa muồng nở vàng rực góc gần sát Khánh Hòa

0
56

Nếu như tháng 3 vừa rồi, Gia Lai lốm đốm trong sắc trắng của muôn vàn bông hoa cà phê thì tháng 10 sắp tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa muồng vàng rực cả một góc trời Gia Lai.

      @yanlovetravel

Gia Lai thật nhàm chán, mùa nóng thì nóng vật vã, đến mùa mưa thì lại mưa đến xối xả, đường cái đi lại thì khó khăn,… Tất cả điều đó khi nói về Gia Lai đều đúng, nhưng chỉ đúng khi bạn đến Gia Lai sai mùa thôi, không tin thì bạn thử đến Gia Lai vào tháng 10 và 11 sắp tới đây đi, một Gia Lai yên bình và lãng mạn sẽ hiện ra trước mắt bạn cho mà xem.

@hai.candie

– Tọa độ lý tưởng để ngắm nhìn hoa muồng

Choáng ngợp giữa những đồi chè trên khắp các nẻo đường của Gia Lai vào tầm khoảng bắt đầu tháng 10 có lẽ rực rỡ sắc vàng của hàng trăm nghìn bông hoa muồng đua nhau nở ngợp trời.

@hongbridal

@yanlovetravel

@yanlovetravel

Nhưng mà không phải nơi nào cũng lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng được “dung nhan” của loài hoa này đâu. Hai khu vực điển hình mà bạn có thể sẽ “phê” trong sắc vàng của muồng hoa phải kể đến là Khu nương chè Đội 2 và Đội 3 thuộc Nông trường chè Bầu Cạn, Huyện Chư Prông.

FB: Nguyễn Hà Ly

– Gia Lai vào mùa vàng hoa muồng

Những ngày này là những ngày mà Gia Lai trở nên đẹp và lãng mạn hơn bao giờ hết. Thời khắc ngắm hoa muồng đẹp nhất là vào buổi sáng tinh mơ, khi những ánh nắng ban mai lấp ló qua những khe lá, soi rọi lên những đóa hoa muồng rực vàng, xua đi lớp sương mờ buổi sớm. Đây chính là thiên đường dành cho những tâm hồn mơ mộng.

FB: Nguyễn Hà Ly

@ken_biker

Nếu có điều kiện, bạn hãy thử một lần quay flycam những cây hoa muồng này. Dám chắc là bạn chắc chắn sẽ phải choáng ngợp trước sắc màu xanh, vàng của hoa muồng và lá cây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: