Nghệ An: Phát hiện 10 tài xế dương tính với m.a t.úy

0
13

Sở Giao thông sẽ yêu cầu chủ doanh nghiệp chấm dứt hợp đồng với những lái xe dương tính m.a t.úy.

Ngày 10/1, Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho biết trong 900 tài xế ôtô được khám sức khỏe định kỳ cuối năm 2018, có 10 người phát hiện dương tính với m.a t.úy; không có trường hợp nhiễm HIV.

“Những tài xế dương tính m.a t.úy đều là nhân viên của các doanh nghiệp vận tải đường dài, taxi, xe khách”, ông Trần Anh Tuấn, Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái (Sở Giao thông Nghệ An) nói.

Theo ông, tài xế nghiện m.a t.úy khi tham gia giao thông sẽ có nguy cơ tai nạn cao. Vì vậy Sở sẽ có văn bản gửi cho các chủ doanh nghiệp đề nghị chấm dứt hợp đồng với những người này.

“Hiện chưa có quy định cho phép Sở Giao thông hạ bằng lái đối với người dương tính m.a t.úy, tuy nhiên chủ doanh nghiệp được quyền chấm dứt hợp đồng đối với tài xế”, ông Tuấn nói.

Một tài xế ở Nghệ An khám sức khỏe định kỳ cuối năm 2018. Ảnh: PV.

Một tài xế ở Nghệ An khám sức khỏe định kỳ cuối năm 2018. Ảnh: PV.

Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái cho rằng có nhiều nguyên nhân khiến tài xế “dính” tới m.a t.úy, như lối sống buông thả, bị lôi kéo, cũng có trường hợp đến từ áp lực công việc chạy xe đường dài…

Một năm trước, Nghệ An cũng phát hiện 8 tài xế dương tính m.a t.úy khi kiểm tra sức khỏe định kỳ và số lái xe này đã bị các chủ doanh nghiệp vận tải chấm dứt hợp đồng. Năm 2014, Nghệ An phát hiện 10 tài xế dương tính m.a t.úy.

Toàn tỉnh có khoảng 1.500 lái xe cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Những năm gần đây, Sở Giao thông tổ chức khám sức khỏe cho các tài xế với sự giám sát của đại diện Sở, đơn vị y tế và doanh nghiệp.

Theo vnexpress.net

> Lãnh 11 năm tù vì giao cấu với trẻ em

> Giải cứu sông Kim Bồng và sông Bà vệ ô nhiễm trầm trọng

> Người cứu 10 nạn nhân vụ xe khách lao xuống đèo Hải Vân: “Nhiều em mắc kẹt trong xe gào khóc, kêu cứu thất thanh”