Ngày 6 và 7-11, học sinh 4 địa phương nghỉ học

0
14
Chiều 5-11, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, sở đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo 4 địa phương là: TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, huyện Khánh Vĩnh cho học sinh nghỉ học vào ngày thứ 2 (6-11) và thứ 3 (7-11).
Đây là những địa phương bị thiệt hại nặng sau bão, gần như 100% các trường học đều bị ảnh hưởng chưa thể tổ chức dạy và học ngay.  Ngoài ra, nhiều trường học tại các địa bàn khác cũng chủ động cho học sinh nghỉ học để khắc phục thiệt hại.
Theo ghi nhận sơ bộ, sau cơn bão số 12, nhiều trường học trong toàn tỉnh bị tốc mái, đổ cây xanh, sập tường rào… Hiện các trường đang tích cực huy động đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các lực lượng hỗ trợ để khắc phục.
Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các trường tiếp tục kiểm tra, rà soát toàn bộ tình hình của đơn vị sau bão: những thiệt hại về người, tài sản, cơ sở vật chất… Đồng thời, báo cáo về sở thống kê thiệt hại cụ thể về cơ sở vật chất, theist bị dạy học… Tổ chức khắc phục ở mức cao nhất các hư hỏng về cơ sở vật chất để có thể tiếp tục hoạt động dạy học sớm nhất. Kinh phí thực hiện trước mắt sử dụng trong nguồn kinh phí hiện có của đơn vị. Đối với những trường bị thiệt hại nặng, sở sẽ có đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ.
Sở cũng đề nghị các trường tổ chức thăm hỏi, động viên các trường hợp gia đình, cá nhân thầy cô giáo, gia đình học sinh có thiệt hại về sức khỏe, nhà cửa trong cơn bão vừa qua.
Theo Báo Khánh Hòa