Nếu hoạt động không hiệu quả sẽ cho dừng trong năm 2018

0
63

Sáng 17-10, ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò” tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Đắc Tài phát biểu chỉ đạo.
Ông Nguyễn Đắc Tài phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò” tỉnh được thành lập vào tháng 4-2015. Đồng thời, từ ngày 30-4 đến 30-12-2015, Ban chỉ đạo đã tổ chức 1 đợt vận động kinh phí được 42 triệu đồng. Từ đó đến nay, Ban chỉ đạo chưa tổ chức thêm đợt vận động kinh phí nào. Hiện nay, Chương trình “Ngân hàng bò” tỉnh hoạt động kém hiệu quả. Đó là do, có nhiều đơn vị cùng tham gia công tác vận động xã hội nên việc vận động nguồn kinh phí đạt thấp; số tiền vận động được rất ít không đủ để mua bò trao cho người hưởng lợi; các doanh nghiệp, sở, ban, ngành tham gia đóng góp ít vì hàng năm phải đóng góp cho nhiều loại quỹ, chương trình…

Sau khi nghe góp ý của các thành viên, ông Nguyễn Đắc Tài chỉ đạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần tổng hợp lại số liệu bò mà các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã hỗ trợ cho người dân thời gian qua, trong đó phải làm rõ cấp huyện, cấp xã vận động hỗ trợ được bao nhiêu; khẩn trương giải ngân 42 triệu đồng đã vận động; tham mưu cho UBND tỉnh cụ thể về kế hoạch, cách thức vận động. Trong năm 2018, nếu Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò” tỉnh hoạt động không hiệu quả sẽ cho dừng.

Theo Báo Khánh Hòa