Share This Post

Nâng cấp đường vào xã Ba Cụm Nam

Trước tình trạng xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến đường vào xã Ba Cụm Nam, Sở Giao thông vận tải đã quyết định đầu tư, nâng cấp tuyến đường này nhằm bảo đảm an toàn giao thông.

Đường vào xã Ba Cụm Nam (huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa) có chiều dài khoảng 7km. Tuyến đường này trước đây do huyện Khánh Sơn quản lý, tuy nhiên do kinh phí duy tu, bảo trì của địa phương gặp khó, trong khi đường liên tục hư hỏng, xuống cấp nên địa phương đã giao lại cho Sở Giao thông vận tải quản lý.

Thi công tại đường Ba Cụm Nam.Thi công tại đường Ba Cụm Nam.

Theo phản ánh của người dân địa phương, đây là tuyến đường huyết mạch vào xã Ba Cụm Nam. Nhiều năm qua, do lưu lượng phương tiện giao thông nhiều, xe trọng tải lớn chở cát, đá, xi măng, nông sản và phân bón qua lại liên tục nên tuyến đường bị xuống cấp nhanh chóng. Đến nay, hầu hết mặt đường đã bị bong tróc, băm nát. Vào mùa nắng, bụi bay mù mịt phủ kín nhà cửa, cây trồng hai bên đường làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân. Mùa mưa, đường liên tục bị cày xới tạo thành những “ổ voi” khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, cứ vào vụ thu hoạch nông sản, việc vận chuyển hàng hóa từ xã ra Tỉnh lộ 9 để đưa đi tiêu thụ càng khó khăn hơn.

Sau khi tiếp nhận đường từ huyện Khánh Sơn, Sở Giao thông vận tải đã quyết định đầu tư nâng cấp tuyến đường này. Được biết, toàn tuyến dài khoảng 7km, trước đó đã được địa phương đầu tư một đoạn gần 2km.  Ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc Sở Giao thông vận tải cho biết, do kinh phí còn hạn hẹp nên trước mắt sở đầu tư đoạn đầu, hư hỏng nặng nhất khoảng 3km với tổng mức đầu tư khoảng 7 tỷ đồng. Dự án sẽ nâng cấp đường từ 3,5m lên 5,5m, đồng thời láng nhựa thay vì cấp phối đá dăm, do hai nhà thầu thi công.

Hiện nay, mũi thi công do Công ty TNHH một thành viên Xây dựng Thành Tân đã đào mở rộng được 1.500m, ra cấp phối đá dăm được 1.200m, trồng đá vỉa 600m và đổ bê tông xong tấm đan rãnh hình thang, thi công rãnh hình thang làm mới được 350m, trát vữa rãnh đá chẻ hiện hữu được 700m. Còn Công ty Cổ phần Kỹ thuật cầu đường An Phong đã đào mở rộng được 1.500m, ra cấp phối đá dăm được 1.500m và đã đổ xong bê tông tấm đan rãnh hình thang. “Thời gian qua tại địa phương liên tục xảy ra mưa lớn khiến việc thi công gặp khó khăn. Đến nay, các đơn vị đã dừng đào đường để thu dọn gọn gàng, san gạt phục vụ Tết cho người dân đi lại. Dự kiến trong quý I/2019 dự án sẽ hoàn thành; hiện nay vốn đã bố trí được một nửa, còn một nửa sẽ được cấp trong thời gian tới để bảo đảm tiến độ dự án”, ông Dần nói.

Theo Báo Khánh Hòa

> Hình ảnh chuyến xe “chở cả quê hương” quay lại Thủ đô sau kỉ nghỉ Tết Nguyên đán khiến nhiều người bật cười

> Tạm biệt gia đình lên thành phố tiếp tục hành trình mưu sinh sau Tết, cảm xúc này thật không dễ dàng với những đứa con xa quê

> Nghi vấn đĩa trứng xào cà chua giá 500.000 đồng: Chủ cũ nhà hàng hé lộ thông tin bất ngờ

 

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.