Múc bán đất trái phép, nhiều ngôi nhà ở Nha Trang chênh vênh bên bờ vực sâu 4m

0
16

Tại Nha Trang, nhiều hộ dân đã tự ý múc bán đất trái phép khiến một số ngôi nhà nằm chênh vênh ở độ cao tới 4m, tiềm ẩn nguy cơ bị sạt lở.

(Ảnh minh hoạ).
(Ảnh minh hoạ).

Nhiều hộ dân ở khu vực Hải Thọ Đông, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang rất lo lắng và bức xúc vì ngôi nhà mà họ đã sinh sống yên ổn hàng chục năm nay giờ có thể bị sạt lở bất cứ lúc nào, nhất là khi có mưa lớn. Nguyên nhân là do một số hộ dân xung quanh đã tự ý hạ độ cao nền, múc đất bán trái phép khiến các ngôi nhà này nằm cheo leo trên cao.

Sau khi các nền đất xung quanh bị múc bán, các ngôi nhà đều nằm trên độ cao từ 1 – 4m. Sự việc xảy ra từ vài tháng trước nhưng người dân không báo chính quyền địa phương vì nghĩ rằng, đất của ai thì người đó có quyền khai thác. Tiếp xúc với phóng viên VTV, một trong ba chủ đất khăng khăng, hiện trạng đất ở khu vực này đã tồn tại hàng chục năm nay. Khi được hỏi vì sao vết đào còn mới, người này cho biết đây là vết dọn cỏ và đất bị đào trộm.

Theo các hộ dân, vì khó khăn nên họ phải sống ở đây. Nếu tình hình hiện tại không được giải quyết hoặc được bố trí tái định cư, họ cũng chẳng có tiền để xây nhà mới. Đại diện lãnh đạo xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang cho biết, có ba chủ đất tự ý múc, bán đất trái phép. Địa phương đã mời các chủ đất này lên làm việc để khắc phục hậu quả nhưng có một hộ từ chối. Hiện xã đang phối hợp với các ngành chức năng của thành phố Nha Trang để xử lý.

Nguồn: vtv.vn