Mua sớm, giá vé tàu có thể giảm đến 50%

0
16

Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đang thực hiện chính sách giảm giá vé tàu đối với một số mác tàu Thống Nhất và khu đoạn cho hành khách mua vé trước nhiều ngày.

Cụ thể, với các đôi tàu Thống Nhất SE3/4, SE7/8, SE21/22, hành khách cá nhân mua vé trước ngày đi tàu từ 20 đến 29 ngày được giảm giá vé 20%; mua vé trước từ 30 đến 39 ngày được giảm giá vé 30%; mua trước từ 40 đến 49 ngày được giảm 40% và mua trước từ 50 ngày trở lên được giảm 50%. Chính sách giảm giá vé này chỉ áp dụng cho hành khách mua vé tàu có cự ly từ 1.000km trở lên và không áp dụng đối với loại chỗ giường nằm khoang 4 điều hòa. Hành khách có nhu cầu đổi, trả vé phải trả trước giờ tàu chạy 72 tiếng và chịu mức phí đổi, trả vé tương đương mức giảm giá vé mà hành khách được hưởng.

Đối với các đôi tàu khu đoạn SE25/26 Sài Gòn – Quảng Ngãi và các mác tàu SQN1/2, SQN3/4 Sài Gòn – Quy Nhơn, hành khách mua vé đi suốt chặng trước ngày đi tàu từ 20 đến 29 ngày được giảm giá vé 20%; mua trước ngày đi tàu từ 30 ngày trở lên được giảm 30%. Quy định đổi, trả vé tương tự như đối với tàu Thống Nhất. Chính sách giảm giá vé này được áp dụng đến ngày 25-1-2018.

A.T (Tổng hợp)_Báo Khánh Hòa

TIN LIÊN QUAN

Cuối tháng 1/2018, thêm 10 toa tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn – Nha Trang đi vào hoạt động

Vào cuối tháng 1/2018, sẽ có thêm 10 toa tàu chuẩn 5 sao được hoàn thành nâng cấp, đưa vào khai thác tuyến từ ga Sài Gòn – Nha Trang.

Cuối tháng 1/2018, thêm 10 toa tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Nha Trang đi vào hoạt độ
ảnh minh họa

Hiện Xưởng sửa chữa toa xe Đà Nẵng đã tổ chức thay mới toàn bộ phần nội thất các toa xe cũ, đồng thời đưa vào các hệ thống thiết bị hiện đại, tiện ích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách như: hệ thống đèn LED, bồn vệ sinh, rửa tay, điều hòa, máy sấy tay, bệ lên xuống toa xe cho hành khách… Các toa tàu 5 sao không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng mà còn khắc phục tối đa các hạn chế ở toa xe cũ trước đây.

Được biết, Tổng Công ty Đường sắt mới đây đã chính thức đưa vào sử dụng 90 toa tàu 5 sao do chính Việt Nam đóng mới hoàn toàn.

Nguồn: vtv.vn

XEM THÊM

Đường sắt ‘tung chiêu độc’ toa tàu ‘5 sao’ Sài Gòn – Nha Trang hút khách dịp Tết

Khó cạnh tranh với hàng không giá rẻ trên các tuyến đường dài, năm nay, ngành đường sắt đi vào thị trường ngách là các chặng ngắn mà hàng không chưa kịp khai thác. Hàng loạt dịch vụ “5 sao” được ngành đường sắt áp dụng để kích cầu dịp Tết.

Đường sắt ‘tung chiêu độc’ toa tàu ‘5 sao’ Sài Gòn – Nha Trang hút khách dịp Tết
ảnh minh họa

Toa tàu “5 sao” đóng theo công nghệ mới

Trong kế hoạch, đến Tết năm nay, ngành đường sắt sẽ đưa vào tổng cộng 90 toa tàu “5 sao” phục vụ khách. Mới đây, ngày 10/1 vừa qua, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã đưa vào khai thác các dịch vụ trên toa tàu “5 sao” chạy tuyến SE5/6 Sài Gòn – Hà Nội.

Cùng đó, các toa tàu dạng “5 sao” cũng được khai thác trên 2 đôi tàu giữa Sài Gòn – Nha Trang, Sài Gòn – Quảng Ngãi. Tổng cộng, ngoài các đôi tàu SE3/4, SE5/6 sẽ có thêm tàu Thống Nhất “5 sao” như: Đôi tàu SE1/2, SE7/8, SE13/14, các tàu khu đoạn Sài Gòn – Nha Trang, Hà Nội – Huế…

Ngoài việc đóng mới, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn đã nâng cấp 40 toa xe khách đạt chất lượng tương đương toa xe “5 sao”, nhất là cải tạo nhà vệ sinh để phục vụ trong dịp Tết. Ở đầu Hà Nội, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ đưa ra 30 toa xe khách “5 sao” để chạy thường xuyên 2 đôi tàu tuyến Hà Nội – Vinh và ngược lại.

Cùng đó, đường sắt Hà Nội cũng cải tạo, nâng cấp gần 40 toa xe, chỉnh bị hơn 400 toa xe khách đảm bảo chất lượng đưa ra vận dụng. Việc ngành đường sắt đưa toa tàu “5 sao” vào chạy tuyến Bắc – Nam cho thấy việc thử nghiệm trên các khu đoạn ngắn như Hà Nội – Vinh, Sài Gòn – Nha Trang trước đây đạt kết quả khả quan.

Thông tin do ngành đường sắt ở Hà Nội và TP HCM công bố cho thấy, các đoàn tàu, toa tàu “5 sao” được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, sang trọng. Thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao; Nội thất toa xe được thiết kế bằng vật liệu composite, từ sàn, vách, trần, cửa các phòng có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi.

Toa xe được lắp đặt van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản, hạn chế tối đa việc rung, lắc, xóc khi đoàn tàu di chuyển và giảm tối đa tiếng ồn. Toàn bộ các toa xe được lắp giá chuyển hướng lò xo không khí có khả năng chống rung lắc.

Ghế ngồi trên toa xe “5 sao” có thể điều chỉnh thành giường ngủ, có thiết bị để chân phía trước và giá đỡ chân khi hành khách nghỉ ngơi; kính cửa sổ được dán chất liệu chống nắng chất lượng cao, không ảnh hưởng đến việc thưởng ngoạn cảnh đẹp hai bên đường tàu.

Toa hàng ăn được bố trí ở giữa đoàn tàu, tiện lợi cho hành khách đi lại, thiết kế hiện đại. Khu vực rửa mặt có tay nắm treo khăn mặt và máy sấy tay tự động, vòi nước cảm ứng. Nhà vệ sinh được chế tạo theo dạng mô-đun, bố trí hệ thống vệ sinh tự hoại công nghệ tiên tiến; bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng, hiện đại, sạch sẽ.

Suất ăn tiêu chuẩn cao của hàng không

Theo Tổng công ty Đường sắt, dịch vụ suất ăn tiêu chuẩn hàng không trên tàu hỏa là một trong các dịch vụ mới mà ngành đường sắt phối hợp với Công ty CP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO) triển khai. Suất ăn này được chế biến sẵn tại xưởng, đóng hộp, bao kín hoàn toàn và việc kiểm soát chất lượng cũng như bảo quản theo quy trình chặt chẽ như suất ăn đang cấp lên máy bay.

Suất ăn sẽ được đóng gói sẵn theo tiêu chuẩn hàng không. Món nóng đóng gói trong hộp lá nhôm tráng nhựa. Trái cây, salad đóng gói trong hộp nhựa có nắp. Nước suối đóng hộp nhựa. Các vật đụng khăn ăn, tăm, muỗng nhựa, đũa sử dụng một lần đóng gói bao bì và vận chuyển bằng xe lạnh chuyên dụng để nhập lên tàu.

Trên tàu, thức ăn được giữ trong tủ mát. Các phần ăn được dán tem nhãn chỉ sử dụng trong ngày và được làm nóng trước khi phục vụ hành khách. Với dịch vụ cao nêu trên, rất nhiều hành khách các chặng có tàu “5 sao” phục vụ đã không ngần ngại đặt vé để thay thế cho máy bay và ô tô.

Chị Nguyễn Thúy Bình, làm việc tại TP HCM, quê ở Hà Tĩnh cho biết, nhiều năm trước khi ô tô giường nằm với khăn lạnh, nước đóng chai, kem đánh răng đi kèm phục vụ khách đã thấy rất hài lòng. Tiếp đó hàng không giá rẻ vào cuộc thì những lao động nghèo cũng có cơ hội đi máy bay. Lúc đó, việc lựa chọn tàu hỏa là ưu tiên cuối cùng khi chọn các phương tiện để về quê.

Nay với dịch vụ tàu “5 sao” chạy Bắc – Nam, hàng ngàn lao động ở Sài Gòn, Bình Dương, Vũng Tàu… sẽ có cơ hội về Bắc ăn Tết trên những chuyến tàu hiện đại mà không lo mất ngủ vì tiếng ồn, mùi hôi. Chị Bình cho biết thêm, với việc ngành đường sắt tung ra khoảng 300.000 chỗ phục vụ hành khách trên các tuyến thì chị và nhiều công nhân có nhiều cơ hội để mua vé tàu.

Thông tin ngành đường sắt công bố cho biết, dịp Tết năm nay, ngành đường sắt tổ chức chạy 15 đôi tàu Thống Nhất thường xuyên và tăng cường để phục vụ người dân đi lại trên tuyến Bắc – Nam. Còn khu vực phía Bắc, bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, công ty này sẽ tiếp tục duy trì khoảng 9 đôi tàu Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Hải Phòng và ngược lại. Khi nhu cầu hành khách trên các tuyến tăng cao, đường sắt Hà Nội sẽ lập thêm các tàu xuất phát từ ga Hà Nội.

Nguồn: giadinh.net.vn