Mưa lớn kéo dài, TP Vinh ngập trong biển nước, giao thông tê liệt

0
8

Mưa lớn kéo dài suốt từ đêm 7 đến sáng 8/12, khiến nhiều tuyến đường ở TP Vinh (Nghệ An) ngập sâu, có nơi ngập 50cm.

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, khu vực Nghệ An có mưa lớn kéo dài suốt từ đêm 7 đến sáng 8/12. Đến 14h hôm nay, TP Vinh vẫn đang mưa lớn, nhiều tuyến phố biến thành sông.

Theo ghi nhận của PV, tại các tuyến đường Nguyễn Du, Nguyễn Văn Cừ, Trần Phú, Quang Trung, Đại lộ Lê Nin (TP Vinh, Nghệ An), nước dâng cao, có nơi ngập sâu từ 30 – 50cm. Nhiều phương tiện giao thông bị mắc kẹt giữa dòng nước. Một số tuyến đường không có bất cứ người dân nào dám lái xe đi qua.

Một số hình ảnh mà PV VTC News ghi nhận được tại TP Vinh sáng 8/12:

Khu vực Cầu vượt Cửa Nam nối với Quốc lộ 46 nước ngập sâu, đường phố biến thành sông.

Hiện tượng sụt lún xảy ra ngay trung tâm thành phố.

Do ngập sâu trong nước nên các phương tiện bị chết máy, giao thông hỗn loạn. Tại các ngã tư, phương tiện không dừng đèn đỏ.

Xe bị chết máy, người đi đường phải xuống dắt bộ trong biển nước mênh mông.

Đại lộ Lê Nin cũng mênh mông biển nước, giao thông tê liệt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 8/12, khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, đặc biệt là các huyện: Thanh Chương, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, TP Vinh (Nghệ An), Hương Khê, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh).

Dự báo chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.

Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét đậm này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ trong đới gió Tây trên cao nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đình Thắng/baomoi.com

> Du lịch phát triển chưa bền vững

> Sau mưa lũ ở Khánh Hòa, người dân vẫn phải qua sông bằng bè

> Hướng đi nào cho các bè nổi kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Nha Trang