Mưa lớn kéo dài, Phú Quốc như trong cơn ‘đại hồng thủy’

0
62

Mưa lớn kéo dài suốt đêm khiến một số tuyến đường ở Phú Quốc (Kiên Giang) chìm trong biển nước, có nơi ngập sâu gần… 2 mét. Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cũng “ngập” khách vì nhiều chuyến bay phải tạm dừng.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Mạnh Hồng – Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết: Bình quân một ngày có từ 30 – 40 chuyến bay ra vào cảng. Nhưng do thời tiết xấu nên từ sáng đến 15h hôm nay, chưa có chuyến bay nào khởi hành, rất nhiều hành khách bị dồn ứ tại cảng.
Đến hơn 15h hôm nay tại Phú Quốc mưa vẫn còn nặng hạt. Không chỉ thị trấn Dương Đông, mà tại các xã Dương Tơ, Cửa Dương và thị trấn An Thới cũng xảy ra tình trạng ngập lụt, nhiều nhà dân chìm sâu trong nước. UBND huyện đã huy động gần 1.000 người là cán bộ tại chỗ, công an, bộ đội, dân quân tự vệ xuống đường để giúp người dân.
Ông Trần Văn Hoàng (ngụ thị trấn Dương Đông) cho biết: “Mưa lớn và kéo dài từ 13h ngày 8/8 đến hôm này làm ngập nhiều tuyến đường. Hàng trăm ngôi nhà của người dân bị ngập nặng. Chính quyền địa phương phải sơ tán người dân ở những nơi ngập nặng đến ở tạm tại trường học, nhà người thân. Cách đây mấy hôm, Phú Quốc cũng bị ngập như thế sau nhiều ngày mưa to. Lần này thì ngập nặng hơn”.
Vài ngày trước, Phú Quốc từng bị ngập nặng. Gần 4.000 ngôi nhà bị ngập nước, 3 nhà bị sập và 11 căn nhà bị tốc mái, hơn 10 ha hoa màu bị ngập, hư hỏng, 10 tấn muối và gần 15 tấn cá cũng bị thiệt hại. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 68,4 tỷ đồng.

Lực lượng cứu hộ giúp người dân qua các điểm ngập sâu.

Theo Nhật Huy/ tienphong.vn

> Hàng loạt công ty nhập hàng nhãn hiệu Asanzo bỗng ‘mất tích’

> Saigon Center bất ngờ bốc lên khói đen nghi ngút, hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy

> Đèo Bảo Lộc vẫn đang tê liệt: ‘Nhìn hiện trường rất k.inh hoàng’

> Khởi tố kẻ tu hành đánh đập bé trai 11 tuổi ở Bình Thuận