Miền Trung tiếp tục mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

0
43

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (3/10) đến hết ngày mai, các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn diện rộng. Do vậy cần đề phòng sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ ở vùng trũng thấp.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-12 độ vĩ Bắc, trong ngày và đêm qua (2/10), ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to như Ba Tơ (Quảng Ngãi) 94mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 146mm, Qui Nhơn (Bình Định) 92mm.

Từ nay đến hết ngày 4/10 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa; riêng ngày và đêm nay ở các tỉnh Quảng Ngãi – Đình Định có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h).

Từ nay đến ngày 4/10, trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Định có khả năng xuất hiện lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-3m. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8. Biển động.

>>> Thảm họa kép ở Indonesia: Đất bỗng nhiên hóa lỏng
>>> Đường tránh nam Hải Vân tắc nghẽn vì cháy xe đầu kéo
>>> Thái Bình Dương xuất hiện 2 siêu bão “quái vật”: Nhật Bản lại oằn mình chống chọi bão mới
>>> 25.000 tỷ đồng ‘cứu’ sân bay Tân Sơn Nhất
>>> Quyết định chống lạm phát vô tiền khoáng hậu của đồng chí Đỗ Mười

Đăng bởi: https://baotainguyenmoitruong.vn/moi-truong/mien-trung-tiep-tuc-mua-lon-dien-rong-canh-bao-nguy-co-lu-quet-va-sat-lo-dat-1259478.html