MH370 “nguyên đai nguyên kiện” dưới đáy Ấn Độ Dương?

0
12

Chuyên gia hàng không Canada tin rằng thân máy bay MH370 còn nguyên vẹn dưới đáy biển Nam Ấn Độ DÆ°Æ¡ng. Trong ảnh là vị trí những vật thể không xác định được CÆ¡ quan cảm biến từ xa Malaysia công bố tháng 3.2014. Ảnh: EPAChuyên gia hàng không, tác giả cuốn sách “MH370: Bí ẩn được giải mã” tin rằng, thân chiếc máy bay MH370 vẫn còn nguyên vẹn sau vụ tai nạn và đang nằm dưới đáy biển phía nam Ấn Độ Dương.

Larry Vance đã dành một năm rưỡi để viết cuốn sách “MH370: Bí ẩn được giải mã”. Ông tuyên bố đã biết sự thật về sự biến mất bí ẩn của máy bay Malaysia Airlines.

“Tất cả các hành khách đang nằm dưới đáy biển Nam Ấn Độ Dương, bên trong thân máy bay bị chìm nhưng vẫn còn nguyên vẹn” – ông Vance nói với tờ Daily Star.

Vị chuyên gia hàng không và là nhà điều tra Canada chỉ trích cuộc điều tra chính thức vụ MH370 và bày tỏ lấy làm tiếc vì giới chức Malaysia không quay lại Nam Ấn Độ Dương để làm theo lời khuyên của ông.

“Tôi thành thật tin rằng khi đội điều tra nhìn thấy những bằng chứng vật lý mà chúng tôi phát hiện và cách mà chúng tôi giải thích chính xác, thì họ sẽ thay đổi suy nghĩ về những gì đã xảy ra với MH370. Nhưng thật không may và thất vọng, tôi đã lầm. Tôi không chắc vì sao họ tiếp tục bám vào những giả thuyết và phân tích không chính xác của họ” – ông Vance nói.

Nhà điều tra cũng bác bỏ giả thuyến của một điều tra viên nghiệp dư người Anh, Ian Wilson, nói rằng đã phát hiện vật nghi là máy bay MH370 trong một cánh rừng ở Campuchia.

Vance cho hay, không có cách nào mà máy bay có thể nguyên vẹn sau vụ tai nạn rơi xuống rừng. Hình ảnh trên Google Maps hiển thị đường viền của một chiếc máy bay lớn – có thể đơn giản chỉ là máy bay bay dưới vệ tinh chụp ảnh nó.

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines chở 239 hành khách và phi hành đoàn bị mất tích ngày 8.3.2014 khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh.

Các cuộc điều tra vụ biến mất của MH370 cho đến nay vẫn chưa giải mã được bí ẩn được xem là lớn nhất lịch sử hàng không thế giới này.

Theo Ngọc Vân/ laodong.vn

> Cổng chào khó coi
> Nha Trang: Phát hiện vợ ăn cùng 3 thanh niên, chồng dùng hung khí chém 1 người bị thương
> Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018