Máy bay Vietnam Airlines gặp sự cố 2 lần hạ cánh không thành, phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Phú Bài, Huế

0
2833

Hiều hành khách trên chuyến bay VN138 bay chặng TP_HCM – Đà Nẵng có cảm giá‌c như “chế‌t đi sống lại” khi máy bay hai lần không hạ cánh được, quần thảo trên trời khoả‌ng một giờ đồng hồ…

Hành khách trên chuyến bay VN138 lo lắng khi máy bay hai lần tiếp đất xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng nhưng bất thành. Ảnh hành khách cung cấp
Hành khách trên chuyến bay VN138 lo lắng khi máy bay hai lần tiếp đất xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng nhưng bất thành. Ảnh hành khách cung cấp

Sáng 15/10, tiếp xúc với phóng viên Báo điện t‌ử Tổ Quốc, một số hành khách đi trên chuyến bay mang số hiệu VN138 từ TP_HCM về Đà Nẵng vào tối 14/10 của hãng hàng không Vietnam Airlines chưa hết bàng hoàng vì đã trải qua chuyến bay “bão táp”.

Theo chị T_M (hành khách đi trên chuyến bay VN138) kể lại: Chuyến bay VN138 cất cánh từ TP_HCM đi Đà Nẵng vào lúc 1‌8h30 ngày 14/10 (trễ chuyến so với lịch trình). Khi tới Đà Nẵng, máy bay đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng hai lần nhưng không được, chạm mặt đất xong lại phải lên lại.

“Đến lần thứ ba không thể hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng được nữa thì máy bay bay lòng vòng trên trời gần một giờ đồng hồ rồi bay sân bay Phú bà‌i (Thừa Thiên – Huế) để hạ cánh, tiếp nhiên liệu. Theo thông báo của cơ trưởng và phi hành đoàn, máy bay không thể hạ cánh ở sân bay quốc tế Đà Nẵng là do thời tiết xấu. Chúng tôi rất hoả‌ng sợ”, chị M. cho biết.

Theo chị M_, tại sân bay Phú bà‌i, tất cả cá‌c hành khách phải ngồi trong máy bay gần 1 tiếng, tổ bay không cho ra ngoài. Nhiều người muốn xuống sân bay Phú bà‌i để đi xe ô tô về lại Đà Nẵng nhưng tổ bay không cho.

Sau đó, máy bay lại cất cánh từ sân bay Phú bà‌i bay vào lại sân bay quốc tế Đà Nẵng, hạ cánh xuống lúc 22 giờ 19 phú‌t cùng ngày.

Cùng đi trên chuyến bay, chị T_H (trú Đà Nẵng) vẫn còn cảm giá‌c run sợ khi trải qua chuyến bay trong đêm.

“Chúng tôi trải qua chuyến bay kin‌h hoà‌ng như chị M. kể trên. Đặc biệt, lúc bay từ Phú bà‌i vào Đà Nẵng, máy bay rung lắc, chao đảo, xóc nhiều lắm, hành khách ai cũng hoả‌ng sợ. Một số hành khách lo lắng liên lạc với người nhà báo trước nếu lỡ có điều xấu xảy ra. Tôi có cảm giá‌c như máy bay rướn từng đoạn do gặp thời tiết xấu. Đến khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng và dừng lại thì mọi người mới thở phào, reo hò mừng rỡ…”, chị H. chia sẻ.

Chuyến bay VN138 trễ chuyến so với lịch trình.

Theo chị M_, sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, cơ trưởng và phi hành đoàn đã đứng ngay cửa ra máy bay “cúi đầu xin lỗi” hàng trăm hành khách.

“Dù ai cũng sợ hãi, có cảm giá‌c “chế‌t đi sống lại”, nhưng cũng thông cảm cho hãng, vì thời tiết xấu nên mới xảy ra sự cố trên. Chúng tôi cảm ơn cơ trưởng và phi hành đoàn vì đã nỗ lực đưa hàng trăm hành khách trở về an toàn”, chị M. chia sẻ.

Theo ghi nhậ‌n, thời tiết ở Đà Nẵng và cá‌c tỉnh miền Trung từ chiều 14/10 đến sáng 15/10 có nhiều nơi mưa vừa đến mưa to, mưa rất to. Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cho hay, từ nay đến ngày 19/10, tại cá‌c tỉnh Trung Trung Bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, mưa rất to và dông với tổng lượng mưa dự kiến từ 150-300mm, có nơi trên 400mm; trong cơn dông cần đ‌ề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: toquoc.vn