Lũ kinh hoàng ở Khánh Hòa: Tóe máu vần đá tảng, bới đất tìm người

0
80

Mưa, lũ, đá lở khiến 13 người chết và 4 người mất tích ở Khánh Hòa. Công cuộc giải cứu và tìm kiếm người mất tích đều thực hiện bằng tay không do địa hình khá phức tạp.
Lũ kinh hoàng ở Khánh Hòa: Tóe máu vần đá tảng, bới đất tìm ngườiSáng 19/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc họp khẩn kiểm tra, chỉ đạo tình hình khắc phục hậu quả mưa bão. Thượng tá Lê Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ huy quân sự TP Nha Trang – Khánh Hòa, cho biết đợt mưa, lũ vừa qua trên địa bàn đã có 13 người chết và 4 người mất tích. Toàn bộ số người mất tích đều do sạt lở núi ở xã Phước Đồng. Nhiều vụ mất tích thương tâm đã xảy ra, trong đó có trường hợp bà cụ đứng ở suối đợi con về.“Chúng tôi đã cử lực lượng đi hết con suối để tìm kiếm nhưng chưa thấy bà cụ. Hiện việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích hết sức khó khăn do các phương tiện, thiết bị đều không thể tiếp cận”- ông Sơn cho biết.
Lũ kinh hoàng ở Khánh Hòa: Tóe máu vần đá tảng, bới đất tìm người - ảnh 1Xã Phước Đồng đổ nát sau cơn lũ 

Lũ kinh hoàng ở Khánh Hòa: Tóe máu vần đá tảng, bới đất tìm người - ảnh 2Nước lũ vẫn tràn xuống các hộ dân sống dưới vách núi

Toàn bộ công cuộc giải cứu và tìm kiếm đều thực hiện bằng tay không. Các chiến sĩ tích cực gỡ từng lớp đất đá để tìm người mất tích. Số người chết toàn tỉnh lên đến con số bàng hoàng.
Lũ kinh hoàng ở Khánh Hòa: Tóe máu vần đá tảng, bới đất tìm người - ảnh 3Công tác cứu hộ hoàn toàn bằng tay không 

Trưởng ban Chỉ huy quân sự TP Nha Trang cảnh báo khu vực gần chân núi ở TP Nha Trang còn rất nguy hiểm, báo hiệu cho một cuộc sạt lở khác vô cùng dễ xảy ra. Dưới vách núi là các hộ dân sinh sống tự phát.
Lũ kinh hoàng ở Khánh Hòa: Tóe máu vần đá tảng, bới đất tìm người - ảnh 4Nước lũ dâng cao, nhà cửa ngập trong biển nước

Chủ tịch UBND Khánh Hòa yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm người mất tích, khẩn trương bố trí chỗ ở cho các gia đình có nhà bị sập, hư hỏng.Ông Lê Đức Vinh- Chủ tịch tỉnh Khánh Hoà, chỉ đạo TP Nha Trang cùng các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, rà soát các điểm sạt lở, sơ tán toàn bộ người dân trong các vùng lũ nguy hiểm ngay trước cuối tuần này.
Theo Lâm Chiêu Tranh/ www.tienphong.vn