Ấm lòng bát bánh canh cứu đói 5.000Đ giữa thành phố biển Nha Trang- Khánh Hòa

0
169

Đối với người dân Nha Trang- Khánh Hòa đã không còn xa lạ với quán “bánh canh cứu đói” ở góc đường Nguyễn Hữu Huân- Ngô Đức Kế, TP Nha Trang. Quán bánh canh là điểm đến quen thuộc của các bạn học sinh, sinh viên, của người dân xứ biển bởi hương vị đậm đà và mức giá “rẻ như cho”. Mỗi tô bánh canh ở đây chỉ với giá 5 ngàn đồng 1 tô, qua bao nhiêu năm vẫn giữ ở mức giá này.

Related image

Hàng ngày quán bánh canh của vợ chồng ông Điểu luôn có khách đợi sẵn. Chỉ với 5.000 đồng nhưng đủ giúp các bạn học sinh ấm bụng trước khi vào lớp. Còn với những người có thu nhập thấp thì đây chính là nơi vừa giúp họ có thể có được bữa ăn ngon, vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi tiêu trong cuộc sống. Chỉ 5.000 đồng nhưng có đầy đủ chả cá, chả lụa.

Related image

Để có một tô bánh canh vừa ngon vừa rẻ, vợ chồng ông bà Điểu phải làm hầu hết tất cả các công đoạn, từ làm chả, nấu nước dùng,… để tạo ra một tô bánh canh có hương vị đậm đà, sạch sẻ với mức giá bình dân.

Image result for bánh canh cứu đói

Hơn 30 năm qua, ngày nắng cũng như ngày mưa, ít khi người ta thấy quan bánh canh nơi góc đường nhỏ này vắng khách. Mỗi ngày quán của bà tiêu thụ hơn 30kg bánh. Nhiều thế hệ học trò và nhiều người dân lao động ở Nha Trang đã trở thành khách quen của quán. Và cái tên Bánh canh cứu đói cũng là do các bạn học sinh, sinh viên đặt cho quán.

Related image

Hàng ngày, vợ chồng bà Điểu vẫn gắn bó với quán bánh canh như một niềm vui tuổi xế chiều. Cái tên “bánh canh cứu đói” giờ đã được nhiều người biết đến. Quán bánh canh không chỉ là địa điểm thường ngày của các bạn học sinh sinh viên, người có thu nhập thấp, mà còn thu hút khá nhiều khách du lịch gần xa tìm đến ăn thử và cảm nhận hương vị đặc trưng của tô “bánh cánh cứu đói” với giá 5.000 đồng này.

BT

———- ————

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA: