LỢI ÍCH CỦA VIỆC TẮM SUỐI KHOÁNG NÓNG

3
195

Nước suối khoáng nóng là tài nguyên quý giá thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Ở nước ta, đã có nhiều nguồn suối khoáng được khai thác để phục vụ cho nhu cầu của con người. Tắm suống khoáng nóng không những có tác dụng làm đẹp, giảm stress, mà còn có tác dụng chữa bệnh….

Đối với chữa bệnh, nước suối khoáng nóng tổng hợp ba liệu pháp điều trị vật lý: thủy trị liệu, nhiệt trị liệu và khoáng trị liệu.

Thủy liệu:

Đây là liệu pháp điều trị bằng nước được sử dụng từ xa xưa. Ngày nay, thủy liệu được sử dụng ở các khoa vật lý trị liệu và các khu du lịch suối khoáng. Biện pháp này có tác dụng tạo thuận lợi cho cử động khớp, làm giảm cường độ co cơ cần thiết. Tốt cho người bị bệnh khớp mãn tính, những người bị bại hoặc yếu cơ do bệnh lý thần kinh. Giúp phục hồi chức năng cơ, khớp. Thủy trị liệu giúp tăng cường lưu thông máu, do chịu áp lực thay đổi của nước, làm thuận lợi cho hồi lưu máu từ hệ tĩnh mạch về tim.

Tắm nước suối khoáng nóng ở Cam Ranh Spa

Hình thức nhiệt trị liệu

Là nhờ vào tác dụng của nước nóng. Gồm: làm nóng một bộ phận cơ thể như đắp nóng bằng các chất trung gian truyền nhiệt, ngâm trong bồn nước nóng, đắp bằng túi nước nóng. Làm nóng toàn bộ cơ thể như tắm trong bồn nước nóng, bể bơi nước nóng, tắm hơi nước nóng. Tắm bùn nóng có thể là bùn khoáng nóng hoặc bùn hữu cơ nóng. Khi chịu tác dụng của nhiệt nóng, vùng cơ thể chịu tác dụng của nhiệt sẽ nóng lên, làm giãn nở các mao mạch, tăng cường lưu thông máu, tăng tính thấm thành mạch, tăng quá trình trao đổi chất, tăng chuyển hóa, dinh dưỡng của mô được tăng cường, thúc đẩy quá trình tái tạo tổ chức và giảm phản ứng viêm.

Cần lưu ý nếu tắm ngâm nóng thời gian lâu với nhiệt độ nóng nhiều có thể gây rối loạn thân nhiệt, những người bị bệnh tim mạch nặng, người tăng huyết áp, người bệnh tâm thần, không nên tắm nóng.

Hình Ngâm Khoáng thảo dược ở Cam Ranh Spa

Khoáng trị liệu

Khoáng trị liệu dựa vào các khoáng chất có trong nguồn nguồn nước khoáng được thấm qua da, có tác dụng điều trị và tăng cường sức khỏe.

60% trọng lượng cơ thể là nước, lượng nước này được phân bố 80% ở trong tế bào, 20% ở khoang ngoài tế bào (mô kẽ và lòng mạch máu). Nước trong cơ thể hòa tan rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sự sống. Có những khoáng chất có nồng độ cao được gọi là các chất điện giải như natri, clo, calci, kali, magne, bicarbonat…, nhưng có nhiều khoáng chất chỉ có nồng độ rất thấp, nhưng lại không thể thiếu, được gọi là các nguyên tố vi lượng, như sắt, đồng, kẽm, coban, iốt…

Sử dụng nước khoáng nóng thiên nhiên là hình thức bổ sung khoáng chất và tăng cường sức khỏe. Có các hình thức sử dụng như tắm ngâm nước khoáng nóng, sử dụng nước khoáng đóng chai để uống. Các nguồn nước khoáng ở các vùng địa lý khác nhau có các thành phần khoáng chất khác nhau, như nước khoáng chứa nhiều lưu huỳnh có tác dụng tốt với bệnh ngoài da.

Như vậy, nước khoáng nóng là một liệu pháp điều trị tổng hợp giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chữa nhiều bệnh mạn tính, đặc biệt là các bệnh thuộc hệ thống cơ khớp, thần kinh, rối loạn tuần hoàn dinh dưỡng, hồi phục sức khỏe trong thời gian dưỡng bệnh.

Chúng ta có thể tắm nước khoáng nóng kết hợp những chuyến du lịch, vừa được nghỉ ngơi lại có có hội chăm sóc cho sức khỏe của cơ thể.

—————-

  • Khu suối khoáng Cam Ranh
  • Cầu 2, Quốc lộ 1A – Phường Ba Ngòi – TP. Cam Ranh – Khánh Hòa
  • Website: http://www.spacamranh.com