Mẹ liệt sĩ ủng hộ 200 bộ trang phục phòng hộ cho y, bác sĩ chống dịch

0
34

Đau đáu nỗi lo về tình hình dịch bệnh Covid-19 và thể hiện sự tri ân, chia sẻ đến những y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch, mẹ liệt sĩ Phạm Thị Mong (96 tuổi, trú tại thôn 1, xã Yên Quang, huyện Ý Yên (Nam Định) đã dùng tiền trợ cấp tích cóp trong nhiều năm để mua 200 bộ trang phục phòng hộ và nhiều khẩu trang, gửi đến Trung tâm Y tế huyện Ý Yên.


Mẹ liệt sĩ Phạm Thị Mong.

Bác sĩ Vũ Đức Bằng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ý Yên cho biết: “Do tuổi cao sức yếu, cụ không đến được trực tiếp, ủy quyền cho con cháu mang hai thùng trang phục phòng hộ tới trung tâm trao tặng. Tôi trực tiếp đón nhận, rất cảm động trước việc làm thiết thực, ý nghĩa của cụ…”.


Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Ý Yên (Nam Định) tiếp nhận hiện vật ủng hộ của gia đình mẹ liệt sĩ Phạm Thị Mong.

Anh Trịnh Duy Xuân, con trai thứ hai của mẹ liệt sĩ Phạm Thị Mong chia sẻ: Những ngày qua, theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid-19, mẹ rất lo lắng. Trước khi quyết định dùng 50 triệu đồng là số tiền trợ cấp thân nhân liệt sĩ đã tích cóp trong nhiều năm để mua hiện vật tặng các y, bác sĩ, mẹ có hỏi cả nhà. Ai cũng vui và đồng tình với mẹ. Mẹ bảo, bao năm qua mẹ rất biết ơn Đảng và Nhà nước đã quan tâm, đãi ngộ, đây là dịp để mẹ đóng góp một chút vật chất, cùng cả nước đẩy lùi đại dịch Covid-19 lần này.

Cụ Phạm Thị Mong là mẹ Liệt sĩ Trịnh Văn The, hy sinh năm 1969. Hành động ý nghĩa của cụ là một điểm sáng trong phong trào toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch, của cả nước nói chung cũng như tỉnh Nam Định nói riêng.

TRẦN KHÁNH