Liên tục xảy ra hàng loạt các trường hợp ngộ độc thực phẩm tại trường học

0
126

24 học sinh tiểu học ngộ độc nghi do uống sữa nhà trường phát

Sau khi uống sữa được nhà trường phát, 24 học sinh tiểu học đã có triệu chứng ngộ độc và phải vào bệnh viện cấp cứu.

Trưa ngày 15/03, Bệnh viện đa khoa Phú Bình (Thái Nguyên) đã tiếp nhận 24 bệnh nhân là học sinh trường tiểu học Nhã Lồng (Phú Bình) nhập viện với biểu hiện ngộ độc, đau đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt.

Trước đó, sáng cùng ngày, các cháu đã uống sữa do nhà trường phát, bác sỹ bệnh viện nhận định có thể các cháu đã bị ngộ độc do sữa.

24 học sinh tiểu học ngộ độc nghi do uống sữa nhà trường phát - Ảnh 1.

Các học sinh nằm điều trị (ảnh Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình).

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp điều tra, xử lý, khắc phục vụ ngộ độc. Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Y tế huyện Phú Bình đã đến thăm hỏi bệnh nhân. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

38 học sinh được đưa đến bệnh viện khẩn cấp sau bữa tiệc sinh nhật

Sau khi ăn các món bánh kem, bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa tại tiệc sinh nhật tổ chức trong lớp, 38 học sinh lớp 2 phải nhập viện.

Ngày 15-3, thông tin từ Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho hay 10 giờ 30 cùng ngày, bệnh viện này đã tiếp nhận 38 học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu học Trường Sơn (phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) có biểu hiện ói mửa, tiêu chảy sau khi ăn một số món ăn tại tiệc sinh nhật tổ chức tại lớp.

38 học sinh được đưa đến bệnh viện khẩn cấp sau bữa tiệc sinh nhật - Ảnh 1.

Nhiều học sinh nhập viện với tình trạng ói, đau bụng sau khi ăn tiệc sinh nhật tại lớp

Theo bác sĩ phòng cấp cứu, các em học sinh nhập viện với tình trạng giống nhau là nôn, đau bụng, tiêu chảy. Đến 12 giờ trưa nay, một số em vẫn đang phải điều trị như uống thuốc giảm đau, truyền dịch, nước bù và men tiêu hóa. Trong đó, có 14 học sinh bị nhẹ, sau khi nhập viện đã ổn, bệnh viện đang hoàn tất hồ sơ cho về nhà. Riêng số còn lại vẫn phải theo dõi thêm.

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, tại lớp 2A5 có một học sinh tổ chức tiệc sinh nhật, các bạn trong lớp đều tham gia. Các món ăn gồm một chiếc bánh kem nhỏ, một chiếc bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa.

38 học sinh được đưa đến bệnh viện khẩn cấp sau bữa tiệc sinh nhật - Ảnh 2.

Một số em được về nhưng nhiều em phải nhập viện theo dõi thêm

Sau khi ăn được khoảng 15 phút thì một học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng. Lần lượt, nhiều em khác cũng có dấu hiệu tương tự. Giáo viên chủ nhiệm cùng nhà trường đã nhanh chóng đưa các em vào bệnh viện cấp cứu.

Được biết bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa, phụ huynh mua cho con ở một tiệm bánh tại TP Bà Rịa. Riêng chiếc bánh kem mua ngay gần trường.

Cơ quan chức năng đã đến thu các mẫu bánh kem, bánh kem chà bông trứng muối và trà sữa mang đi kiểm tra.

Theo Kenh14.vn

> Họp báo công bố kết quả vụ gần 400 học sinh ở Bắc Ninh nghi bị nhiễm khuẩn ấu trùng sán lợn phải xuống Hà Nội khám