Làm rõ vụ tài xế taxi ở Nha Trang chở khách 2 km đòi 200.000 đồng

0
156

Một tài xế taxi ở TP.Nha Trang chở khách Hàn Quốc với đoạn đường khoảng 2 km, nhưng đòi khách trả 200 ngàn đồng.
Ngày 10.7, ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa có văn bản gửi các sở, ngành liên quan vụ một tài xế taxi có “thái độ phục vụ du khách không tốt”.

Theo đó, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa nhận được phản ảnh của người dân với nội dung:  Khoảng 22 giờ 30 ngày 9.7, tài xế taxi hãng Emasco (thuộc Công ty CP Ô tô điện máy Nha Trang), BS 79A – 154.83, chở 3 nữ du khách Hàn Quốc từ một khách sạn trên đường Trần Phú đến khách sạn trên đường Nguyễn Thiện Thuật (khoảng 2 km) nhưng đòi khách trả 200.000 đồng.

Làm rõ vụ tài xế taxi ở Nha Trang chở khách 2 km đòi 200.000 đồng - ảnh 1

Công văn Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa gửi cơ quan chức năng về vụ việc. ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Du khách không chịu trả số tiền trên. Nhân viên khách sạn ra nói chuyện với tài xế nhưng tài xế taxi liên tục chửi bới nhân viên khách sạn và du khách.

Cuối cùng tài xế đòi 100 ngàn đồng và 3 vị khách phải trả vì hoảng sợ với thái độ của tài xế. Sau khi cầm tiền, tài xế tiếp tục chửi các du khách, đòi đánh nhân viên khách sạn. Sau khi vào khách sạn, 3 vị khách vẫn hoảng sợ trước thái độ của tài xế taxi.

“Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa thấy đây là thái độ phục vụ du khách không tốt, mong các cấp có hướng xử lý để môi trường du lịch được tốt”, công văn viết.

Chiều 10.7, ông Nguyễn Duy Lực, Phó giám đốc Công ty CP Ô tô điện máy Nha Trang, cho biết taxi trên không thuộc quản lý của công ty.

“Chúng tôi khẳng định xe trên không thuộc công ty, mà là taxi ‘dù’. Họ tự dán thương hiệu của chúng tôi rồi hoạt động. Mới đây, công ty cũng đã phát hiện nhiều xe ‘dù’ dán thương hiệu của công ty và đã gửi danh sách 12 xe ‘dù’ sang Sở GTVT Khánh Hòa đề nghị kiểm tra, xử lý”, ông Lực nói.

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, cũng cho biết qua xác minh thì chiếc taxi “chặt chém” du khách nói trên không thuộc hãng taxi nào trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Sở GTVT Khánh Hòa đã giao thanh tra Sở xác định chủ xe để làm rõ và có hướng xử lý.

Theo Báo Thanh Niên

————– —————

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA: