Kinh nghiệm đi du lịch “siêu” tiết kiệm cho mọi người

0
12

Đi du lịch đã trở thành một trong những cách giải trí, nghỉ ngơi, hoặc hơn là cách xum họp gia đình, bạn bè sau những tháng ngày làm việc vất vả. Một số người khác, đặc biệt là các bạn trẻ, dùng việc đi du lịch làm thời gian khám phá, tìm hiểu về những vùng đất mới lạ.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Lựa chọn cho mình một điểm du lịch hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Hiện nay việc tìm một tour du lịch có sẵn hết tất cả các dịch vụ và bạn chỉ việc đi theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên là chuyện hết ức đơn giản. Nhiều người chọn việc đi tour để đảm bảo an toàn, tiện lợi, được đưa đón và phục vụ tốt. Tuy nhiên, đi tour lại khiến nhiều người thấy nhàm chán vì bị phụ thuộc vào đoàn, không được đến những điểm mình mong muốn và đôi khi đi giá của một số tour rất mắc. Vậy nên, việc tự đi du lịch, hay đi phượt trở thành lựa chọn của nhiều người.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, đại dương, ngoài trời và thiên nhiên
Đi du lịch là cách thư giãn, giải tỏa stress. (Ảnh: Internet)

Nhưng đi thế nào để đảm bảo? Vừa ít tốn chi phí, lại vừa được tham quan hết những địa điểm mình muốn đến mà lại phải đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ lại để giúp tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch.

Lên kế hoạch từ trước

Trước chuyến đi, hãy lên kế hoạch thật cẩn thận và chi tiết. Bạn có thể sử dụng những trang web có công cụ tìm kiếm du lịch hàng đầu trên thế giới giúp bạn tìm ra cách di chuyển thuận tiện nhất, giá rẻ nhất đến nơi mình muốn bằng bất cứ phương tiện nào như máy bay, xe buýt, xe lửa, xe hơi, phà…

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người
Lên kế hoạch từ sớm mang lại nhiều lợi ích cho chuyến đi. (Ảnh: Internet)

Săn vé máy bay giá rẻ

Sau khi đã lên kế hoạch hoàn tất cho chuyên đi. Biết được địa điểm muốn đến và thời gian sẽ đi thì hãy nhanh tay lên các trang web để săn ngay những vé máy bay giá rẻ cho những ngày đó. Việc lên kế hoạch từ trước giúp ích rất nhiều cho việc săn vé máy bay giá rẻ. Vì vé đặt từ trước sẽ rẻ hơn rất nhiều với việc hôm nay đặt rồi mai đi.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và điện thoại
Nhanh tay săn cho mình tấm vé rẻ nhất. (Ảnh: Internet)

Du lịch vào mùa thấp điểm

Đây là nguyên tắc “vàng” nếu bạn muốn tiết kiệm trong chuyến đi. Thông thường, mùa cao điểm mà bạn nên tránh là mùa hè và mùa đông, các dịp nghĩ lễ, tết. Giá cả vào những đợt này thường bị đội lên rất cao, từ thức ăn, nơi ở đến phương tiện di chuyển. Bạn cũng nên cân nhắc nơi mình đến thời điểm đó có đông người đến hay không.

Trong hình ảnh có thể có: đại dương, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Hạn chế đi du lịch vào những mùa cao điểm. (Ảnh: Internet)

Chỗ ở

Nếu có điều kiện thì từ ngay khi lên lịch cho chuyến đi thì bạn hãy đặt ngay luôn phòng khách sạn. Vì nến địa điểm bạn chọn là một địa điểm hút khách thì có khi đến lúc đó giá khách sạn sẽ tăng lên rất cao đấy.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, bầu trời và ngoài trời
Ở homestay đang rất thịnh hành ở giới trẻ. (Ảnh: Internet)

Nếu không muốn ở khách sạn thì các bạn có thể ở những nơi khác như: homestay, hostel,… hoặc những bạn nào muốn đi du lịch theo kiểu trải nghiệm khám phá thì có thể xin ở nhờ nhà những người dân ở đây. Chắc hẳn sẽ rất thú vị đấy!

Ăn uống

Ẩm thực luôn là sự hấp dẫn những du khách du lịch. Nếu bạn đến một nơi mà ẩm thực phát triển thì giải pháp tốt nhất là tìm một người am hiểu ở nơi bạn đến. Họ sẽ có thể dẫn bạn đi thưởng thức các món với số tiền rẻ nhất mà ngon. Ngoài ra có thể tìm thêm thông tin ở các diễn đàn. Không nên tham khảo ở các website du lịch bởi thường họ chỉ bạn đến nơi mà nhiều du khách hay đến. Thường là nơi nổi tiếng, nhưng chưa chắc ở đó đã rẻ và ngon.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn
Ẩm thực là một điều không thể thiếu khi đi du lịch. (Ảnh: Internet)

Đi chung nhóm

Bạn có thể đi du lịch cùng bạn bè hoặc người thân để chia sẻ bớt chi phí. Thực tế, nhiều người thích đi du lịch một mình để tìm kiếm sự tự do và thoải mái. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm, cách tốt nhất vẫn là tìm thêm một vài người bạn sẵn sàng đi cùng với bạn. Cách này giúp bạn tiết kiệm khoảng 50% chi phí.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đại dương, bầu trời, núi, ngoài trời, thiên nhiên và nước
Đi du lịch cùng bạn vừa vui vừa tiết kiệm chi phí. (Ảnh: Internet)

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho chuyến đi du lịch. Và hầu hết có thể áp dụng được hết cho mọi chuyến đi. Ai đang có ý định đi du lịch thì tham khảo để có được chuyến đi thật vui vẻ nha!

Tiên liên quan

Điểm du lịch ở miền Trung không thể bỏ lỡ vào mùa hè 2018

Kinh nghiệm du lịch đảo Bình Hưng- Khánh Hòa