Kiến nghị giữ lại trường chuyên Lê Quý Đôn tại Khánh Hoà

0
28

 Ngày 23/7, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hoà cho biết sẽ gửi kiến nghị lên UBND tỉnh Khánh Hoà để xin giữ lại cơ sở cũ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang) trước những dự báo “bùng nổ” nhu cầu trường lớp trong tương lai gần.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trước nằm trên đường Yersin, phường Phương Sài, TP Nha Trang. Tuy nhiên, vào năm học 2018-2019, trường sẽ chuyển ra cơ sở mới tại khu vực Đồng Bò, xã Phước Đồng, vùng ngoại ô của thành phố Nha Trang.

Kiến nghị giữ lại trường chuyên Lê Quý Đôn tại Khánh Hoà - ảnh 1

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tại cơ sở cũ, đường Yersin, phường Phương Sài, tp Nha Trang.

Đây là thông tin khiến hầu hết học sinh và phụ huynh lo lắng. Bởi nơi đây cách quá xa trung tâm thành phố, năm gần đại lộ Nguyễn Tất Thành và cầu Bình Tân, khu vực các loại xe tải qua lại rất đông,  nhiều em không được bố mẹ đưa đón mà phải tự đi xe đến trường. Em Đinh Văn Thành Công, một cựu học sinh của trường vừa tốt nghiệp năm nay lo âu: “Trường xa quá sẽ khiến các em, các bạn khó khăn trong việc đi lại, học tập. Một số bạn còn ở kí túc xá, đường ở đây ban đêm, theo em là đèn đóm còn hạn chế. Đây là thiệt thòi đối với các bạn”

Đối với giáo viên, cô Nguyễn Thị Như Quỳnh, một giáo viên tại trường cũng bày tỏ: “Nhiều chị em nhà rất xa, chưa kể, một số còn ở địa phương khác tới, trước kia thuê nhà gần trường cũ. Giờ trường chuyển, các chị em lại phải chật vật kiếm nhà khác gần đấy hơn”.

Trước đó, có thông tin cho rằng, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn phải chuyển ra ngoại thành để “nhường chỗ” cho một dự án khu phức hợp.

“Hiện lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Giao thông Vận tải làm việc với công ty xe buýt đang phục vụ nhu cầu đi lại chung nghiên cứu thời gian đưa đón học sinh của trường Thpt chuyên Lê Quý Đôn phù hợp. Đồng thời, nhà trường sẽ tuyên truyền, khuyến khích học sinh đi lại bằng phương tiện công cộng và các phương tiện khác tùy theo nhu cầu, hoàn cảnh sao cho đảm bảo an toàn…”, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo cho hay.

Theo Báo Tiền Phong

——– ———

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA: