Kiểm điểm cấp dưới vì cung cấp thông tin cho công an điều tra tiêu cực

0
37

Trong khi Công an tỉnh Khánh Hòa làm rõ việc UBND xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) “ép” người dân đóng tiền khi xác nhận hồ sơ vay vốn ngân hàng để tái sản xuất sau bão 12, chủ tịch UBND xã này đã yêu cầu cấp dưới kiểm điểm

Báo Người Lao động đã thông tin, nhiều người dân tại huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa rất bất bình vì sau bão số 12 tàn phá, người dân không có vốn để sản xuất, nuôi trồng thủy sản.

Đặc biệt, khi làm thủ tục xác nhận mặt nước để vay vốn ngân hàng, người dân còn bị UBND xã Vạn Thạnh yêu cầu “tình nguyện” đóng góp 300.000 đồng ủng hộ ngân sách địa phương.

Kiểm điểm cấp dưới vì cung cấp thông tin cho công an điều tra tiêu cực - Ảnh 1.

Biên lai thu 300.000 đồng tiền xác nhận hồ sơ xin vay vốn tái sản xuất của các hộ dân sau bão số 12 tàn phá

Ông Lê Văn Quý, một người dân, bức xúc: “Bà con khó khăn sau bão số 12 mà vẫn phải đóng tiền. Vì phải ký xác nhận cho ra mặt nước thì ngân hàng mới ký giấy vay tiền sản xuất. Không đóng thì xã không ký xác nhận, xã làm khó cho người dân”.

UBND huyện Vạn Ninh cũng khẳng định không có quy định nào được phép thu như vậy. Huyện đã chỉ đạo xã trả lại tiền cho dân và có báo cáo lên huyện. Sau đó, các cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ trong đó có Công an tỉnh Khánh Hòa.

Điều đáng ngạc nhiên, ông Nguyễn Thanh Nam, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh, lại họp thành viên ủy ban và ra thông báo kết luận vào ngày 2-7-2018: “Việc cán bộ của bộ phận một cửa tiếp nhận và trả kết quả, cung cấp các khoản thu và danh sách thu đóng góp tự nguyện của các cá nhân cho Công an tỉnh là không đúng quy định, chưa tuân thủ nguyên tắc của cơ quan, tự ý, tự quyền cung cấp làm ảnh hưởng đến lãnh đạo, tập thể UBND, đề nghị, cán bộ một cửa nghiêm túc làm kiểm điểm”.

Kiểm điểm cấp dưới vì cung cấp thông tin cho công an điều tra tiêu cực - Ảnh 2.

Văn bản kiểm điểm cấp dưới vì ảnh hưởng đến lãnh đạo, tập thể UBND xã Vạn Thạnh

Ông Nguyễn Thanh Nam đang là đối tượng bị Ủy ban Kiểm tra huyện Vạn Ninh kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm vì liên quan đến công tác quản lý đất đai. Huyện Vạn Ninh  dự kiến xây dựng đặc biệt kinh tế Bắc Vân Phong.

Đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Vạn Ninh đã có quyết định đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh đối với ông Nguyễn Thanh Nam.

Kỳ Nam/Báo Pháp Luật

———– ————-

TIN MỚI NHA TRANG- KHÁNH HÒA: